Củ Chi – TP.HCM: Lan Phương Real rao bán dự án ‘ma’!

Lan Phương Real rao bán rầm rộ dự án Diamond trên các phương tiện thông tin. Tuy nhiên, UBND huyện Củ Chi cho biết, hiện trên địa bàn không có dự án phân lô đất nền nào mang tên như vậy.

Do quỹ đất trong nội đô ngày càng hạn hẹp nên các nhà đầu tư đã chuyển hướng sang khu vực ngoại ô và các tỉnh lân cận. Thời gian gần đây, Lan Phương Real liên tục tung ra nhiều dự án tại khu vực huyện Củ Chi như: Bình Mỹ Reversi, Bình Mỹ City, Bình Mỹ Garden, Diamond City … Trong đó, 2 địa phương là xã Bình Mỹ và xã Tân Quy – Tân Thạnh Đông với vị trí địa lý và giao thông thuận lợi đã trở thành tâm điểm.

Tuy nhiên, thông tin từ UBND huyện Củ Chi cho biết, tất cả các dự án trên chưa hề được cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt thành lập dự án phân lô đất nền như quảng cáo.

Phương thức thanh toán theo tiến độ dự án.

Chỉ cần truy cập vào Google gõ từ khóa “Diamond City – Củ Chi” sẽ xuất hiện hàng loạt những thông tin về vị trí, số lô, diện tích, giá cả… của dự án. Theo tìm hiểu, dự án Diamond City do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Lan Phương (Lan Phương Real) làm chủ đầu tư với tổng diện tích là 10ha, quy mô khoảng 800 nền với nhiều diện tích khách nhau.

Dự án được Lan Phương Real rêu rao: “Sống tại Dự Án Diamond City người dân nơi đây có thể tự hào vì đã chọn được một nơi lý tưởng với địa thế thuận lợi và cảnh quan môi trường tốt, với lối quy hoạch thông minh, đậm tính nhân văn trong không gian xanh. …”, cùng với đó là hàng loạt các tiện ích cũng được đơn vị này “vẽ” ra như: “Trên tổng diện tích 10 ha Dự Án Diamond City được quy hoạch đồng bộ với đường 8m – 20m – 40m và công viên cây xanh hơn 5000m2 ngay trong dự án, được quy hoạch đồng bộ và hiện đại gồm hệ thống điện, cấp nước thủy cục, hệ thống thoát nước thải – nước mưa riêng biệt”.

Phối cảnh dự án

Với chiêu trò chiếu khấu cho những khách hàng mua với số lượng nhiều và thanh toán nhanh, cùng với chiến thuật “đất nền đã bán hết 80% hoặc 90%” trong vài ngày để tạo nên cơn sốt đất. Thậm chí đơn vị đầu tư sẵn sàng bung ra một lượng tiền lớn mua đất trên diện rộng với nhiều lô khác nhau rồi ký hợp đồng giao dịch để tạo ra cơn sốt lôi kéo những nhà đầu tư nhỏ lẻ khác vào cuộc “săn đất”.

Chiến thuật chiết khấu để lôi kéo khách hàng đầu tư

Được biết, dự án Diamond City xuất hiện từ cuối năm 2018 đến nay, lúc nào nhân viên của Lan Phương Rearl cũng thông báo đã bán được 80% dự án và cho xây dựng thoải mái. Nhưng khi hỏi đến giấy phép của dự án thì nhân viên giao dịch của Lan Phương bảo chờ!?

Điều đáng nói là cả khu đất này vẫn đang là đất nông nghiệp và do Phạm Thị Phước đứng tên, chứ không là dự án đã được cấp phép như Lan Phương đang rêu rao.

Dự án Diamond vẫn chưa hoàn thiện san lấp mặt bằng

Theo tìm hiểu của PV, sau khi “gom” được một khu đất rộng hơn 10ha như trên chủ đầu tư không lập hồ sơ xin thành lập dự án phân lô, bán nền theo quy định mà “lách luật” xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp lên đất thổ cư, xin đầu tư đấu nối đường giao thông, tiến hành san lấp mặt bằng sơ sài với hình thức cho có rồi chạy thêm các tủ tục liên quan rồi “hô biến” thành dự án và tung quân rao bán, tạo nên sốt đất ảo để thu lợi nhuận, ước tính lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Đáng nói, các đơn vị này “ngang nhiên” tiến hành san lấp mặt bằng, rao bán rầm rộ dự án một cách công khai “giữa thanh thiên bạch nhật”. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì mà các dự án này không hề gặp phải bất kỳ sự can thiệp, tiến hành xử lý vi phạm nào từ nhà chức trách địa phương. Điều này khiến dư luật đặt ra nhiều nghi vấn: Có hay không việc “bảo kê”, “bao che” cho những sai phạm? Hay đơn thuần là sự yếu kém trong công tác quản lý của địa phương?

Đối với vấn đề này, một lãnh đạo huyện Củ Chi cho biết: “Dựa vào Quyết định số 60/QĐ-UBND ngày 05/12/2017 của UBND TP quy định diện tích tối thiểu được tách thửa, căn cứ quy hoạch sử dụng đất là phù hợp đất dân cư. Do đó, UBND huyện Củ Chi (TP.HCM) đã chấp thuận cho cá nhân bà Phạm Thị Phước đầu tư hạ tầng, tách thửa theo quy định”.

Như vậy, việc Lan Phương Real giới thiệu là chủ đầu tư dự án, sau đó rao bán tràn lan trên các phương tiện thông tin là hoàn toàn không đúng theo quy định của pháp luật hiện hành. Việc quảng cáo sai sự thật của cá nhân, doanh nghiệp khiến cho các nhà đầu tư, khách hàng gặp nhiều rủi ro.

Đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc, xử lý triệt để những sai phạm, dẹp loạn phân lô bán nền “ma” trên địa bàn, tránh rủi ro cho các nhà đầu và người mua.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *