Đà Nẵng: Cưỡng chế tháo dỡ hàng loạt nhà hàng ven biển

Sáng 28/6, lực lượng chức năng quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng) tiếp tục thực hiện tháo dỡ nhiều các nhà hàng, quán ăn xây dựng không phép hoặc hết hạn giấy phép ở tuyến đường Hoàng Sa. Việc tháo dỡ bắt đầu được thực hiện từ ngày 26/6, tại khu vực các phường An Hải Bắc, Thọ Quang, Mân Thái, Phước Mỹ.
Tháo dở nhà hàng hải sản Thơ Ý

Tại địa điểm tháo dỡ quán hải sản Thơ Ý, chủ quán là ông Phạm Văn Thơ cho biết ông đã thuê đất (thời hạn 10 năm) và kinh doanh quán hải sản Thơ Ý 8 năm mà không bị nhắc nhở. Gần đây UBND phường Mân Thái có mời ông và một số quán hải sản dọc tuyến đường lên làm việc, tuy nhiên, ông không nhận được văn bản thông báo tháo dỡ quán. Bên cạnh đó, các chủ quán hải sản cũng làm đơn kiến nghị gửi UBND thành phố xin phép được cấp phép bổ sung, hoặc cho phép đơn vị được kinh doanh đến hết mùa du lịch rồi tự tháo dỡ nhưng không được chấp thuận. Ông Thơ cho rằng chính quyền cần có đối thoại với các nhà hàng trước khi buộc tháo dỡ.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương, ông Đặng Đình Hưởng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Mân Thái cho biết, UBND phường đã có mời chủ các nhà hàng ven biển xây dựng không phép lên để trao đổi và thông báo vấn đề tháo dỡ. Việc tháo dỡ được thực hiện theo chủ trương của thành phố nhằm lập lại quy tắc đô thị. “Phường đã thông báo cho các cửa hàng tự nguyện tháo dỡ, nếu không lực lượng chức năng phường sẽ cưỡng chế tháo dỡ. Việc tháo dỡ phải hoàn thành trước ngày 30/6/2019”, ông Hưởng nói.

Theo công bố của Sở Xây dựng Đà Nẵng hồi tháng 5/2019, có 55 nhà hàng, quán ăn vi phạm trật tự xây dựng, gần 30 nhà hàng xây dựng không phép chuyển đổi công năng từ nhà ở, biệt thự thành nhà hàng không đúng quy định. Tuyến đường ven biển Hoàng Sa có 17 công trình xây dựng không phép trong đó có nhiều nhà hàng hải sản nổi tiếng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *