“Hiểm họa” từ bãi giữ xe mang tên D Homme của Shark Đặng Hồng Anh

Dự án D Homme do Công ty Cổ Phần Thương Mại DHA của shark Đặng Hồng Anh làm CĐT đã mở bán rầm rộ với những lời quảng cáo có cánh. Tuy nhiên, thực tế dự án vẫn còn là một bãi giữ xe và chưa có dấu hiệu thi công… việc huy động vốn này có đúng luật và có đảm bảo quyền lợi cho khách hàng?

Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM nhiều dự án mọc lên, từ cao cấp đến bình dân, đua nhau mở bán trong khi chưa có giấy phép xây dựng của các cơ quan chức năng. Cần phải hiểu, quy định tại điều 55 của Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 có quy định bất động sản hình thành trong tương được đưa vào kinh doanh phải đảm bảo các điều kiện nhất định như: Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng, …; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã
hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.
Luật là vậy, nhưng chủ đầu tư (CĐT) dự án và các đơn vị sàn liên kết bán hàng lại có những chiêu thức riêng, lách luật và qua mặt cơ quan chức năng tiến hàng huy động vốn trái phép từ khách hàng.
Đơn cử như dự án D Homme là một ví dụ điển hình. Dự án này là sản phẩm của Công ty Cổ Phần Thương Mại DHA – một đại gia BĐS nổi tiếng. Theo tông tin từ website: http://ct-home.com.vn/d-homme/, dự án D Homme tọa lạc tại số 765, Hồng Bàng,
Phường 6, Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh với diện tích 7,466 m2. Dự án này được quảng bá bằng những lời lẽ có cánh như: “1 tòa tháp thiết kế hình chữ Nhân, cao 27 tầng với loại hình sản phẩm là căn hộ, shophouse, trung tâm thương mại. Ngoài ra, dự án D Homme có nhiều tiện ích gồm: hồ bơi vô cực, khu thể thao dưới nước Aqua Gym, hồ bơi nước khoáng nhân tạo không chứa Clo tốt cho sức khỏe, hồ bơi trẻ em khám phá đại dương, khu Raining Zone trò chơi dưới nước… Thời gian khởi công dự kiến quý III/2019. Thời gian bàn giao dự kiến 2021”.
Để hiểu rõ hơn về dự án, phóng viên liên hệ với nhân viên bán hàng dự án D Homme thì được nhân viên này tư vấn: “Hiện bên em đang bán giai đoạn đầu, khách hàng có nhu cầu sẽ đặt cọc 50 triệu, đến ngày mở bán sẽ đóng thêm 15% và tiến hành ký hợp đồng đặt cọc”.Để tạo thêm niềm tin, nhân viên này còn cung cấp thêm phiếu thu của những khách hàng cũ.

Cổng dự án D Homme

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi đến pháp lý dự án thì nhân viên này lại ấm úng, né tránh và không cung cấp được. Để tạo niềm tin, nhân viên gửi phiếu thu cụ thể.
Ghi nhận thực tế, hiện tại bên ngoài dự án D Homme được quây tôn, bên trong là bãi giữ xe ô tô và xe máy cho các hộ dân trong khu vực. Mắt thường có thể nhận thấy, dự án chưa có dấu hiệu di dời nào để tiến hành thi công.

Thực tế, dự án D Homme vẫn còn đang là bãi giữ xe

Trước những thông tin quảng cáo trên, đại diện phường 6, quận 6, TP HCM cho biết: “Trên địa bàn không có dự án nào tên là D-Home, khu đất tại địa chỉ 756 Hồng Bàng đang được sử dụng để làm bãi giữ xe”.
Với thực tế như vậy, lời hứa CĐT sẽ bàn giao nhà dự kiến năm 2021 là một điều khó có thể xảy ra. Liệu rằng, khi tham gia “cuộc chơi” mua bán với CĐT, khách hàng có chắc không nhận “hiểm họa” về mình.

Tử Đằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *