Hóc Môn: Trao gần 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 27/6, tại ấp Mỹ Hòa 1, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh, Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam – VPĐD phía Nam kết hợp với nhóm thiện nguyện Ngày Chủ Nhật Hồng và nhóm thiện nguyện Hoa Từ Tâm trao gần 200 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Hóc Môn là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Cuộc sống của những người dân ở đây cũng bị ảnh trầm trọng, đặc biệt là nhóm người có thu nhập thấp, người bán vé số, người khuyết tật,… đang chật vật với bữa cơm từng ngày.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19, Tạp chí điện tử Kinh Doanh và Biên mậu Việt Nam – VPĐD phía Nam kết hợp với nhóm thiện nguyện Ngày Chủ Nhật Hồng và nhóm thiện nguyện Hoa Từ Tâm tổ chức trao gần 200 phần quà đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Nhóm thiện nguyện Hoa Từ Tâm đang chuyển gần 200 phần quà đã được đóng gói từ sáng sớm tới điểm tập kết, để chuẩn bị trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Mỗi phần quà bao gồm: 05 kg gạo, ½ thùng mì tôm, 01 chai dầu ăn (loại 1 lít), 01 kg đường, 01 chai nước mắm (loại lớn) và 1 – 2 kg rau (gồm cải bẹ xanh, rau xà lách). Ngoài ra nhóm còn chuẩn bị 01 chai nước mát cho người dân đến nhận quà.
Ngoài những phần quà trên, nhóm thiện nguyện cũng tặng kèm cho mỗi người 01 bịch (10 cái) khẩu trang.
Anh Đan Duy Cường là đại diện của nhóm thiện nguyện Ngày Chủ Nhật Hồng trao phần quà cho người dân. 

Chia sẻ với phóng viên, anh Đan Duy Cường cho biết, dịch Covid-19 kéo dài khiến nhiều người dân nghèo trên địa bàn huyện Hóc Môn lại càng khó khăn hơn trong việc mưu sinh, anh đã cùng một số người bạn và mạnh thường quân kêu gọi được một số phần quà nhỏ để gửi đến người dân. “Mong rằng với món quà nhỏ từ nhóm thiện nguyện Ngày Chủ Nhật Hồng, sẽ giúp giảm một phần gánh nặng cơm áo tới những người nghèo”, anh Cường chia sẻ.

Chị Đỗ Ngọc Hà là người đại diện của nhóm thiện nguyện Hoa Từ Tâm trao phần quà ý nghĩa cho người dân.

Chia sẻ thêm với phóng viên, chị Đỗ Ngọc Hà cho biết: “Trong mùa Covid này, bếp (nhóm thiện nguyện – PV) mỗi tháng hoạt động bốn ngày chính là ngày mùng 01, ngày 14, 15 và ngày 30. Bốn ngày chính này bếp sẽ làm món chay, trong đó ngày 14 và 30 làm cơm chay, ngày 01 và 15 bánh mì chay, mỗi suất làm từ 300 đến 600 phần. Ngoài ra tối thứ 7 và ngày chủ nhật bếp có phát quà đêm (đồ ăn mặn) kèm nước cho người dân”.

“Hy vọng với những phần quà nhỏ bé này sẽ giúp đỡ được một phần nào đó tới những người dân có hoàn cảnh khó khăn, để cùng nhau vượt qua cơn đại dịch Covid-19 này!”, chị Hà chia sẻ thêm.

Người dân đến nhận quà phải mang theo phiếu, đi đúng giờ ghi trên phiếu, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo hướng dẫn của tình nguyện viên và thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch.
37 phần quà gồm: 01 thùng mì tôm, 01 kg rau cải ngọt, 01 bịch trứng được nhóm thiện nguyện Hoa Từ Tâm trao đến những hộ dân thuộc diện cách ly.

Một số hình ảnh khác tại buổi trao quà:

Tuấn Hải – Cao Ánh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *