Phớt lờ chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương: Dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ Phú Mỹ rao bán khi chưa đủ pháp lý

Dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ Phú Mỹ do Công ty Cổ phần lâm sản và xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Dương làm chủ đầu tư đã ngang nhiên rao bán rầm rộ khi pháp lý chưa đầy đủ, bất chấp chỉ đạo trước đó của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Đây là một trong những dự án “đắt đỏ” nhất hiện nay tại thị trường Bình Dương, nằm ngay trục đường chính Phạm Ngọc Thạch (thuộc phường Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), nối trung tâm Thủ Dầu Một và thành phố Mới Bình Dương, cách Trung tâm hành chính tỉnh chỉ khoảng 3km.
du-an-khu-do-thi-1-w904-h566.jpg
Dự án “đắt đỏ” này nằm ngay mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch, cách Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương khoảng 3km

Trong vai người mua hàng, phóng viên đã đến tham quan khu nhà mẫu dự án, tại đây được một nhân viên bán hàng của sàn Biconsi tư vấn rất nhiệt tình. Theo người này, dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ Phú Mỹ đã được bán từ khoảng cuối tháng 7/2019, đến nay đã bán gần hết đợt 1.

Khi phóng viên hỏi về tính pháp lý, nhân viên này tự tin cho biết, các dự án của Biconsi đều có pháp lý rõ ràng, đồng thời khẳng định, đây là đơn vị có uy tín trong tỉnh, cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm.

Sau đó, nhân viên này tiếp tục cung cấp cho phóng viên bảng tiến độ thanh toán Dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ Phú Mỹ, cụ thể: Nếu khách hàng đồng ý mua căn nhà có diện tích 6mx17m với giá 4.789.120.000 đồng sẽ tiến hành đặt cọc ngay sau đó, số tiền đặt cọc là 350.000.000 đồng, đây được xem là đợt thanh toán đầu tiên. 15 ngày sau tiếp tục đóng đợt 2 là 20%, tương đương 607.800.000 đồng. Các đợt sau sẽ đóng theo tiến độ.

du-an-khu-do-thi-1-w904-h566.jpg
Nhân viên sàn Biconsi cung cấp sơ đồ các căn nhà thuộc dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ Phú Mỹ, tuy nhiên chỉ còn rất ít

Tìm hiểu từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương, phóng viên được biết dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ Phú Mỹ chưa đầy đủ pháp lý để mở bán, cụ thể dự án này chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chỉ mới có thủ tục giao đất.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quang Vinh, Trưởng phòng quản lý nhà và Bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương khẳng định, hiện nay chủ đầu tư Dự án Khu đô thị Thương mại dịch vụ Phú Mỹ chưa xin bán nhà hình thành trong tương lai và Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương chưa cho. Ông Vinh cũng cho biết, những dự án được Sở Xây dựng đồng ý cho bán nhà ở hình thành trong tương lai đã được đăng tải trên website của sở này, mục đích để công khai rộng rãi cho người dân nắm và cân nhắc trước khi mua.

du-an-khu-do-thi-1-w904-h566.jpg
Bảng thanh toán được nhân viên sàn Biconsi cung cấp cho phóng viên

Xin nhắc lại, tại kỳ họp gần đây nhất của HĐND tỉnh Bình Dương lần thứ 10, khóa IX, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các ngành chức năng xử lý nghiêm các chủ đầu tư vi phạm trong kinh doanh bất động sản như huy động vốn khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản; chưa đầy đủ thủ tục pháp lí, chưa đầu tư xây dựng hạ tầng; tình trạng phân lô, bán nền trái quy định; đưa thông tin về quy hoạch, thông tin dự án và giá sai sự thật…

Mặc dù đã có chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương, song một số dự án bất động sản tại địa phương này vẫn ngang nhiên mở bán rầm rộ khi pháp lý chưa đầy đủ. Nếu xảy ra rủi ro, khách hàng là người chịu thiệt nhiều nhất.

Một dự án lớn, nằm ở khu đất “vàng” của thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Chủ đầu tư và đơn vị phân phối là những tên tuổi lớn trong giới bất động sản Bình Dương, vốn đều là tiền thân doanh nghiệp nhà nước…mà còn đi ngược với Luật và chỉ đạo của chính quyền địa phương thì không thể chấp nhận được.

Theo Thanh Thảo/Công Lý Xã Hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *