Ra mắt Trung tâm điều trị dự phòng và xử lý biến chứng Implant nha khoa

Ngày 25/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm implant Nhân Tâm đã tổ chức ra mắt “Trung tâm điều trị dự phòng và xử lý biến chứng implant nha khoa”. Đây là mảnh ghép cuối cùng trong “hệ sinh thái implant” của Nha Khoa Nhân Tâm.

Đến dự buổi ra mắt Trung tâm có sự góp mặt của các đối tác đồng hành: Công ty Thương mại và Dịch vụ IM8, Đại diện Straumann Implant Việt Nam (SIV), Công ty Cổ phần trang thiết bị Y Nha khoa Việt Đăng, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ YTT, các cơ quan báo đài cùng đội ngũ Bác sĩ và cán bộ công nhân viên của Trung Tâm Implant Nhân Tâm.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân chia sẻ tại Lễ ra mắt Trung tâm điều trị dự phòng và xử lý biến chứng trong Implant nha khoa.
Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân chia sẻ tại Lễ ra mắt Trung tâm điều trị dự phòng và xử lý biến chứng trong Implant nha khoa.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Implant Nhân Tâm chia sẻ: “Cấy ghép implant là giải pháp phục hồi răng mất tối ưu nhất hiện nay với tỷ lệ thành công là 99%. Tuy nhiên, trong một số trường hợp vẫn có tỷ lệ 1% xảy ra biến chứng do nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, việc chăm sóc sau cấy ghép Implant đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của răng và phòng ngừa biến chứng”.

Việc cấy ghép implant hiện nay ngoài các bệnh viện ra thì nhiều các trung tâm nha khoa đều có thể cấy ghép được. Tuy nhiên, việc xử lý biến chứng sau implant thì không phải nơi nào cũng làm được vì việc này đòi hỏi đội ngũ bác sĩ phải có tay nghề cao và được hỗ trợ bởi hệ thống máy móc hiện đại.

Hiện nay, để điều trị và bảo tồn răng Implant bị viêm, trên thế giới đang áp dụng các biện pháp như dùng chổi titan, công nghệ laser hay thổi cát để làm sạch bề mặt Implant nhưng kết quả chưa được tối ưu. Những biện pháp này vẫn có nhược điểm đó là các màng sinh học không được loại bỏ hoàn toàn, có thể làm ảnh hưởng đến mô xương – nướu quanh Implant và mất nhiều thời gian để điều trị. Thời gian để tháo implant cũ và chờ phục hồi mô nướu phục hồi để thay implant mới có thể mất 2-3 tháng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian, công sức, sức khỏe và tiền bạc của bệnh nhân.

Đại diện Straumann Implant Việt Nam hướng dẫn sử dụng công nghệ Galvosurge cho đội ngũ bác sĩ Trung tâm Implant Nhân Tâm.
Hướng dẫn về công nghệ Galvosurge cho đội ngũ bác sĩ Trung tâm Implant Nhân Tâm.

Hiểu được những bất lợi đó, sau thời gian dài nghiên cứu, đến nay Trung tâm Implant Nhân Tâm đã cập nhật và ứng dụng công nghệ GalvoSurge – Hệ thống làm sạch Implant từ Thuỵ Sĩ giúp việc xử lý biến chứng đảm bảo an toàn tuyệt đối, rút ngắn thời gian điều trị tối đa, và tăng tỷ lệ thành công cho những trường hợp nói trên. Với công nghệ này, thay vì phải mất 2-3 tháng chờ đợi, đến nay những bệnh nhân bị biến chứng sau implant chỉ mất 2 phút để xử lý mà không hề đau đớn.

Đây là minh chứng cho việc Trung tâm Implant Nhân Tâm không ngừng đầu tư vào cả chuyên môn lẫn trang thiết bị để mang đến những phương pháp điều trị tiên tiến, ít xâm lấn, hạn chế biến chứng, mau lành tổn thương và tiết kiệm thời gian, chi phí cho Khách hàng. Bên cạnh đó, các công nghệ tự động hóa sẽ hỗ trợ bác sĩ chuẩn đoán chính xác, hiệu quả, từ đó nâng cao tỷ lệ thành công cho các ca điều trị, giảm áp lực, quản lý và kiểm soát tốt hơn các nguy cơ tổn thương, rủi ro, biến chứng.

Cũng trong buổi ra mắt Trung tâm điều trị dự phòng và xử lý biến chứng Implant nha khoa Nhân Tâm đã ký hợp tác chuyển giao công nghệ với ba đối tác là công nghệ xử lý bề mặt Implant tích hợp UV Activator, công nghệ quang sinh học, công nghệ làm sạch răng Implant Airflow Prophylaxis và công nghệ GalvoSurge. Đây là những công nghệ tiên tiến nhất thế giới hỗ trợ rất nhiều cho các bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, giúp giảm thiểu rủi ro và rút ngắn thời gian điều trị, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ điều trị cấy ghép Implant.

Bá Cường

Nguồn: Thương hiệu & Công luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *