Tại sao dự án Ruby Castel phải “kim thiền thoát xác” thành Anderson Park?

Hơn một năm trước, dự án Ruby Castel (Khu nhà ở cao cấp Đỗ Gia) vướng vào rất nhiều lùm xùm từ việc “bán lúa non” và mới đây lại bị Sở Xây Dựng Bình Dương xử phạt vi phạm hành chính. Lúc này, dự án được “khoác chiếc áo mới” Anderson Park và chủ đầu tư thực sự lại là một ẩn số thú vị.

Tại Bình Dương, một dự án bất động sản quy mô lớn đang được quảng bá rầm rộ, thu tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng với tên gọi Anderson Park.

Dự án được giới thiệu “khu phức hợp thương mại – dịch vụ – văn phòng và căn hộ cao cấp bật nhất Thành Phố Thuận An. Dự án được tọa lạc mặt tiền đường Quốc lộ 13 và đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Thuận Giao, Thành phố Thuận An. Dự án với quy mô lớn, lên đến hơn 23.900m2, tại đây sẽ được phát triển thành khu phức hợp với 4 toàn tháp căn hộ cao 35 – 38 tầng, cùng với hàng loạt tiện ích nội khu đẳng cấp phục vụ quý cư dân.

Sở hữu vị trí đắc địa, cực kỳ giới hạn, nằm ngay trục đường giao thương huyết mạch trọng điểm kết nối với thành phố Hồ Chí Minh, căn hộ Anderson Park Bình Dương được thừa hưởng trọng vẹn sự phát triển vượt bậc về cơ sở hạ tầng giao thông, hạ tầng tiện ích như: Trung tâm thương mại Aeon Mall, Khu công nghiệp VSIP 1, sân Golf Sông Bé,… hứa hẹn sẽ góp phần gia tăng cuộc sống phong phú cho cộng đồng cư dân”.

Phối cảnh dự án

Theo giới thiệu, dự án do Công ty TNHH Thương mại và Tư vấn Ngọc Điền làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần LYN Property là đơn vị phát triển.

Từ những lời quảng cáo, rất nhiều khách hàng không ngần ngại đầu tư vào dự án thông qua việc đăng ký giữ chỗ tiến tới ký hợp đồng mua bán với số tiền lên đến 50 triệu đồng.

Liệu rằng giải pháp đầu tư này có thực sự an toàn khi dự án Anderson Park vẫn đang trong quá trình thi công giai đoạn đầu và trước đó dự án vướng vào rất nhiều lùm xùm kinh doanh?

Dự án đã được phép huy động vốn?

Được biết, dự án Anderson Park có tên chính thức là Khu nhà ở Cao cấp Đỗ Gia (Ruby Castle). Những ai quan tâm đến thị trường bất động sản Bình Dương chắc không hề xa lạ với cái tên này. Trước đây một năm, Ruby Castle rơi vào vòng xoáy chỉ trích khi ngang nhiên “bán lúa non” các căn hộ mà thực tế chỉ là bãi đất trống. Thời điểm đó, hàng loạt cơ quan báo chí cùng vào cuộc phản ánh hành vi liên quan.

Sau khoảng thời gian, tên gọi Ruby Castle không còn xuất hiện trên các webside bán hàng, kênh quảng cáo liên quan. Thay vào đó, người ta lại thấy tên gọi dự án Anderson Park hiển thị với “độ phủ” cực kỳ rộng khắp.

Thiết nghĩ, đây chính là chiêu “kim thiền thoát xác” để mong đổi vận của chủ đầu tư. Trên thực tế, chính quyền địa phương cho biết tại khu vực không có bất cứ dự án nào được phê duyệt mang tên Anderson Park. Một thông tin thú vị khác chúng tôi có được, hiện tại đang có một “thiếu gia bất động sản” cùng hợp tác với chủ đầu tư Ngọc Điền phát triển dự án.

Tuy nhiên, cái “bắt tay” trên chưa mang lại may mắn bởi ngày 30/07 vừa qua, chủ đầu tư Ngọc Điền bị Thanh tra Sở Xây dựng Bình Dương xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi xây dựng không giấy phép. Quyết định xử phạt Số 119/QĐ-XPVPHC cho biết tại thời điểm đó dự án đang triển khai thi công 44 cọc khoan nhồi.

Đến nay, dù đã thu tiền đặt cọc giữ chỗ của khách hàng nhưng dự án vẫn đang trang quá trình thi công phần móng điều này đi ngược lại với các quy định của Luật Kinh Doanh Bất động sản 2014.

Trên góc độ của diễn đàn, tôi khuyến cáo quý thành viên nên tìm hiểu thật kỹ pháp lý dự án trước khi “xuống tiền”. Các anh, chị hãy cẩn trọng để trở thành những nhà đầu tư thông minh.

Theo Huy Hùng/ktxh.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *