Thiên Phú Hưng chuyển nhượng trái phép 49 căn nhà trong dự án An Phú Hưng?

Dự án Khu nhà ở An Phú Hưng được phê duyệt đã nhiều năm, nhưng đến nay, Công ty BĐS Thiên Phú Hưng vẫn chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nhiều hạng mục được xây dựng không đúng theo quy hoạch được duyệt. Đặc biệt có 49 căn nhà được chủ đầu tư chuyển nhượng trái phép cho khách hàng.

Dự án 5 năm vẫn chưa xong cơ sở hạ tầng

Vừa qua, nhiều người dân mua nhà tại dự án Khu nhà ở An Phú Hưng tọa lạc tại phường An Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Thiên Phú Hưng (Công ty Thiên Phú Hưng) làm chủ đầu tư đã phản ánh về việc đã thanh toán đủ 100% tiền mua nhà suốt nhiều năm nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện việc sang tên Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, cơ sở hạ tầng kỹ thuật vẫn chưa được hoàn thiện.

Theo tìm hiểu, dự án Khu nhà ở An Phú Hưng toạ lạc tại khu phố 1B, phường An Phú, TP.Thuận An được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty Thiên Phú Hưng làm chủ đầu tư vào ngày 16/6/2014. UBND thị xã Thuận An (nay là thành phố Thuận An) phê duyệt quy hoạch Tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 ngày 17/10/2014 với quy mô 141 căn hộ.

thien phu hung chuyen nhuong trai phep 49 can nha trong du an an phu hung? hinh anh 1
Dự án Khu nhà ở An Phú Hưng đã được thực hiện từ năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa xong cơ sở hạ tầng. Ảnh: V.D

Mặc dù đã được phê duyệt nhiều năm, nhưng đến nay, dự án khu nhà ở An Phú Hưng vẫn chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Nhiều sai phạm tại dự án đã được cơ quan chức năng phát hiện và yêu cầu khắc phục nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa thực hiện theo cam kết.

Bán trái phép 49 căn nhà 

Trước đó, tháng 7/2019, Phòng Quản lý đô thị thành phố Thuận An phối hợp cùng UBND phường An Phú tiến hành kiểm tra tiến độ đầu tư dự án Khu nhà ở An Phú Hưng và phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng của chủ đầu tư tại dự án này.

Cụ thể, chủ đầu tư chưa đầu tư hệ thống cấp nước, thoát nước thải sinh hoạt, hệ thống trụ đèn chiếu sáng; có 49 căn nhà bên trong dự án được xây dựng lấn chiếm khoảng lùi sân sau.

thien phu hung chuyen nhuong trai phep 49 can nha trong du an an phu hung? hinh anh 2
Hàng chục căn nhà bên trong dự án đều xây dựng lấn chiếm khoảng lùi sân sau. Ảnh: V.D

Công ty Thiên Phú Hưng chưa thực hiện việc xây dựng công trình công cộng, công viên cây xanh, trường học bên trong dự án theo quy hoạch được phê duyệt. Tại phần đất để xây dựng trường học, chủ đầu tư đã xây dựng nhà kho tạm (142m2) và văn phòng ban quản lý (76m2) không đúng theo quy hoạch.

Đặc biệt, 49 căn nhà bên trong dự án đã được chủ đầu tư chuyển nhượng trái luật cho khách hàng.

thien phu hung chuyen nhuong trai phep 49 can nha trong du an an phu hung? hinh anh 3
Công ty Thiên Phú Hưng đã chuyển nhượng trái phép 49 căn nhà tại dự án Khu nhà ở An Phú Hưng. Ảnh: V.D

Trong biên bản kiểm tra tiến độ đầu tư dự án, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Thiên Phú Hưng cam kết sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý còn thiếu và triển khai các hạng mục còn dang dở để hoàn thành trong năm 2019.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế vào chiều 17/3, hàng chục hộ dân đã vào ở suốt nhiều năm bên trong dự án dù cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Hệ thống giao thông vẫn chưa được chủ đầu tư thực hiện việc rải thảm nhựa, nhiều hạng mục tại dự án vẫn còn nham nhở. Đặc biệt, có nhiều căn nhà mới tiếp tục được xây dựng bên trong dự án.

thien phu hung chuyen nhuong trai phep 49 can nha trong du an an phu hung? hinh anh 4
Chủ đầu tư đã cam kết sẽ sẽ hoàn thành các thủ tục pháp lý còn thiếu và triển khai các hạng mục còn dang dở để hoàn thành trong năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện. Ảnh: V.D

Tại khu vực phần đất để xây dựng trường học, một nhà xưởng sản xuất đồ gỗ được mọc lên, bên cạnh đó là văn phòng ban quản lý dự án vẫn nằm án ngữ trên phần đất được quy hoạch làm công trình công cộng.

Trao đổi với Dân Việt, ông Võ Huỳnh Long – Phó Chủ tịch UBND phường An Phú xác nhận, đến nay chủ đầu tư dự án Khu nhà ở An Phú Hưng vẫn chưa thực hiện việc triển khai các hạng mục còn dang dở bên trong dự án.

“Hiện nay Công ty Thiên Phú Hưng đang tiến hành xin giấy phép để thực hiện việc xây dựng cơ sở hạ tầng tại dự án Khu nhà ở An Phú Hưng. Phường An Phú đã thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở chủ đầu tư nhanh chóng triển khai các hạng mục còn dang dở”, ông Long nhấn mạnh.

thien phu hung chuyen nhuong trai phep 49 can nha trong du an an phu hung? hinh anh 5
Nhà xưởng và văn phòng ban quản lý dự án được xây dựng trái phép trên phần đất được quy hoạch xây dựng trường học. Ảnh: V.D

Đại diện phường An Phú cho biết thêm, hiện nay, những khách hàng đã mua đất tại dự án Khu nhà ở An Phú Hưng tiếp tục đóng góp thêm tiền cho chủ đầu tư (khoảng 145 hộ, mỗi hộ 10 triệu đồng) để Công ty Thiên Phú Hưng thực hiện việc xây dựng cở sở hạ tầng.

thien phu hung chuyen nhuong trai phep 49 can nha trong du an an phu hung? hinh anh 6
Nhiều căn nhà khác được tiếp tục xây dựng bên trong dự án. Ảnh: V.D

Để thông tin được đa chiều, PV đã nhiều lần liên hệ qua số điện thoại di động của lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Kinh doanh bất động sản Thiên Phú Hưng để được cung cấp thông tin nhưng họ không bắt máy.

Theo Văn Dũng/Dân Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *