TP. Hồ Chí Minh: Nhiều học sinh trường Việt Úc nôn ói sau bữa ăn

Nhiều học sinh lớp 3.4 trường Dân lập Quốc tế Việt Úc bị ngộ đọc sau bữa ăn.

Chiều ngày 23/9, đại diện trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) xác nhận có sự việc học sinh lớp 3.4 ở cơ sở Sala (quận 2, TP. Hồ Chí Minh) bị đau bụng, nôn ói bữa trưa ngày 20/9.

Theo đó, sau khi dừng bữa trưa ngày 20/9 có 12 học sinh lớp 3.4 bị đau bụng. Trong số 12 học sinh lớp đau bụng, có 4 em bị nôn ói. Sau khi sự việc xảy ra các em được đưa đến phòng y tế của trường.

“Khi nhận được thông tin, chúng tôi cũng thực hiện việc truy suất lại nguồn gốc thức ăn. Tất cả thức ăn đều có nguồn gốc từ các nhà cung cấp hợp lệ”, Đại diện trường Dân lập Quốc tế Việt Úc cho biết.

Đại diện trường Dân lập Quốc tế Việt Úc cho biết thêm, nhà trường đã gửi toàn bộ thông tin và mẫu xét nghiệm đến cơ quan xét nghiệm an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, đến đầu tháng 10 các cơ quan kiểm nghiệm thực phẩm sẽ trả kết quả về cho bên trường.

TP. Hồ Chí Minh: Nhiều học sinh trường Việt Úc nôn ói sau bữa ăn - Ảnh 1.
Sau bữa ăn tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc nhiều học sinh bị nôn ói, đau bụng. (Ảnh: NDCC).

Được biết, trước đó trong bữa ăn của học sinh tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc xuất hiện có dòi. Ngày 24/5, trao đổi với phóng viên báo Dân sinh, Đại diện trường Quốc tế Việt Úc xác nhận có sự việc đó và phía nhà trường đã có buổi làm việc cụ thể với phụ huynh và các bên liên quan để tìm hướng giải quyết tốt nhất.

Theo nhận định từ phía nhà trường, sơ suất dẫn đến việc không phát hiện dòi trong cà chua có thể thuộc về khâu giám sát. Trường Quốc tế Việt Úc cho biết sẽ có biện pháp xử lý nhân viên và rút kinh nghiệm để siết chặt hơn nữa chất lượng bữa ăn của toàn thể học sinh.

Không chỉ vậy, gần đây trường Dân lập Quốc tế Việt Úc còn bị các phụ huynh tố bớt suất ăn của học sinh. Sau khi bị phụ huynh tố, Ban quản lý cơ sở Sala và nhà cung cấp suất ăn Aden xin lỗi phụ huynh và thừa nhận có một số sơ suất trong khâu quản lý và kiểm định về định lượng suất ăn của học sinh.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Dân sinh, được biết trường Dân lập Quốc tế Việt Úc được xem là một trong những trường có học phí đắt đỏ bậc nhất ở TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay trường có 8 cơ sở với khoảng 8.500 học sinh từ cấp mầm non đến lớp 12.

Theo Xuân Trường- Hải Linh/Dân Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *