Trên 1000 lượt người đến với trưng bày và giới thiệu sách “Kinh đô Hoa Lư – Theo dòng lịch sử”

Từ ngày 18 đến ngày 23/5/2022 vừa qua tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, Thư viện và Bảo tàng tỉnh Kiên Giang phối hợp với Bảo tàng tỉnh Ninh Bình tổ chức trưng bày và giới thiệu sách chuyên đề “Kinh đô Hoa Lư – Theo dòng lịch sử”. Hoạt động đã diễn ra thành công tốt đẹp, thu hút trên 1000 lượt cán bộ, công chức, viên chức, thầy cô giáo, học sinh, sinh viên và người dân địa phương đến tham quan, nghe thuyết minh và đọc sách.

Triển lãm đã giới thiệu về những trang sử hào hùng của dân tộc với sự ra đời của nước Đại Cồ Việt và Kinh đô Hoa Lư trên mảnh đất Ninh Bình “địa linh – nhân kiệt”, biểu thị tình cảm uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước. Bên cạnh đó, triển lãm nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần phục vụ cán bộ và nhân dân tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là thế hệ trẻ. Đây cũng là dịp để thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 tỉnh Ninh Bình và Kiên Giang, nâng cao nghiệp vụ công tác đáp ứng nhu cầu bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và địa phương đến với công chúng.

Toàn cảnh triển lãm trưng bày và giới thiệu sách “Kinh đô Hoa Lư – Theo dòng lịch sử”

Những ngày diễn ra triển lãm, khách tham quan được nghe thuyết minh viên của hai đơn vị Bảo tàng Ninh Bình và Bảo tàng Kiên Giang giới thiệu gần 400 tài liệu, hình ảnh, hiện vật có những nội dung như: Quá trình thống nhất đất nước và sự ra đời của nhà nước chính thống đầu tiên ở nước ta. Chuyên đề trưng bày còn giới thiệu những hình ảnh về di tích, các danh lam thắng cảnh tiêu biểu, nổi tiếng của Ninh Bình như: Cố đô Hoa Lư, Quần thể danh thắng Tràng An, Khu tâm linh chùa Bái Đính,… Ngoài ra, Thư viện Kiên Giang giới thiệu sách và tổ chức trò chơi đố vui với chủ đề “Em yêu sử Việt” cho các đọc giả là sinh viên, học sinh.

 Các đọc giả là sinh viên, học sinh tham gia trò chơi đố vui với chủ đề “Em yêu sử Việt”

Đây là hoạt động phối hợp được khách tham quan đánh giá cao mang lại những hiệu qủa nhất định trong việc thích ứng với tình hình mới sau một thời gian dài phòng, chống dịch COVID-19. Triển lãm có tác động mạnh đến người xem, người nghe, trang trí đẹp mắt, thuận tiện cho mọi tầng lớp nhân dân đến thưởng lãm. Qua đó, có thể phát huy hết vai trò, nâng cao nghiệp vụ công tác của Bảo Tàng và Thư viện đáp ứng nhu cầu giữ gìn các giá trị di sản văn hóa của dân tộc và địa phương, phát huy giá trị văn hóa đọc rộng khắp trong cộng đồng.

Theo Thúy Quyên – Lư Khê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *