Tuần lễ STEM “Hành trình khám phá không gian”

Hoạt động Tuần lễ STEM Sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2022 do Thư viện tỉnh Kiên Giang và Trung tâm Đào tạo Robotics STEM Plus phối hợp cùng với phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Rạch Giá tổ chức, với chủ đề “Hành trình khám phá không gian”, diễn ra từ ngày 31/5/2022 đến ngày 03/6/2022, tại Thư viện tỉnh Kiên Giang

Toàn cảnh tuần lễ STEM – Sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2022

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh để học sinh được trải nghiệp các hoạt động, bài học STEM, lan tỏa niềm đam mê, tìm tòi khám phá khoa học, công nghệ, kĩ thuật và toán học; hướng học sinh đến thực hành, vận dụng kiến thức để tạo ra các sản phẩm hoặc giải quyết các vấn đề trong thực tế cuộc sống.

Các hoạt động bổ ích có thể truyền cảm hứng và đánh thức khả năng sáng tạo cho các em học sinh.

Đối tượng tham gia là các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 đang học tập tại các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Rạch Giá. Tham gia tuần lễ STEM – Sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2022, các em học sinh được trải nghiệm các hành trình thú vị có tên gọi như: Khởi hành từ trái Đất; hành trình “Khám phá không gian” và cuối cùng là Trở về Trái Đất.

Bài học STEM, lan tỏa niềm đam mê, tìm tòi khám phá khoa học, công nghệ, kĩ thuật

Qua các hoạt động các em học sinh sẽ hiểu được sự quan trọng của Trái Đất trên Hệ mặt trời cũng như các hành tinh khác. Từ đó giúp các em rèn  luyện ý thức bảo vệ hành tinh của chúng ta từ những hành động nhỏ nhất như: Bảo vệ môi trường, trồng nhiều cây xanh, tiết kiệm điện, nước ở trường học và ở nhà… Sau đó là phát biểu cảm nghĩ của các em học sinh sau khi tham gia hành trình “Khám phá không gian”. Các hoạt động bổ ích này có thể truyền cảm hứng yêu khoa học và đánh thức khả năng sáng tạo cho các em học sinh. Đây cũng là dịp để các em giao lưu học hỏi, tạo năng lượng tích cực sau một thời gian học trực tuyến kéo dài.

 

Thúy Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *