Unihomes: “Thay tên đổi họ” có… đổi vận?

Sau khi “thay tên đổi họ” Công ty cổ phần Bất động sản Unihomes ( tiền thân là Đất Xanh Đông Á) vẫn dính nhiều lùm xùm, tai tiếng từ việc làm chủ đầu tư (CĐT) đến vai trò nhà phân phối dự án.
Đất Xanh Đông Á đầy điều tiếng

Nhắc đến Công ty Cổ phần Đất Xanh Đông Á (Đất Xanh Đông Á) nhiều khách hàng không khỏi ngán ngẩm, bởi hàng hoạt tai tiếng, lùm xùm về việc kí hợp đồng và bán căn hộ cho nhiều khách hàng,

Cụ thể, tại căn hộ C1-11, Chung cư Gia Phú (Số 68 – 72 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức), Đất Xanh Đông Á đã kí hợp đồng và bán cho tổng cộng 5 khách hàng. Sau khi vỡ lở, Đất Xanh Đông Á đá bóng trách nhiệm qua CĐT là Công ty TNHH Gia Phú. Trao đổi với PV, bà M.A – khách hàng mua dự án cho biết: “ căn hộ này đã được chủ đầu tư bán cho tất cả 5 người khác nhau. Tôi cho rằng, việc ký hợp đồng mua căn hộ Gia Phú cũng như thanh toán tiền tại công ty Đất Xanh Đông Á này nên không cần biết Gia Phú là ai cả. Công ty Đất Xanh Đông Á, phải chịu hoàn toàn trách nhiệm cho việc bán một căn hộ cho nhiều người”

Khách hàng mua căn hộ tại dự án chung cư Gia Phú phản ứng về việc Công ty Bất động sản Đất Xanh Đông Á bán một căn hộ cho nhiều người.

Tiếp đó, hàng loạt tranh chấp, lùm xùm tại chung cư Gia Phú, khuất tất giữa CĐT, cư dân và Đất xanh Đông Á liên tiếp xảy ra. Theo thông tin mà PV thu thập được, Ngân hàng BIDV đã mua khoản nợ của CĐT tại Chung cư Gia Phú, hiện BIDV đã bán khoản nợ vay cho Công ty Quản lý nợ của Ngân hàng Nhà nước, BIDV chỉ đứng trên cương vị người đại diện chủ quản lý nợ của Ngân hàng Nhà nước.

Tương tự như Chung cư Gia Phú, nhiều cư dân sống tại Chung cư Phúc Lộc Thọ (35 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM) cũng phản ánh việc Đất Xanh Đông Á sau khi bán nhà cho cư dân, Công ty này đã không thực hiện lời hứa và đổi tên thành Công ty Cổ phần Bất động sản Unihomes để “phủi” trách nhiệm. Toàn bộ 192 hộ dân đã ở ổn định tại Block A của chung cư Phúc Lộc Thọ này hơn 5 năm nay nhưng vẫn chưa có sổ hồng. Mới đây, ngày  26/5/2019, cư dân Chung cư Phúc Lộc Thọ đồng loạt căng băng rôn để đòi quyền lợi chính đáng của mình. Nội dung băng rôn thể hiện rõ việc cư dân vào ở 5 năm nay nhưng CĐT là Công ty TNHH Phúc Lộc Thọ chậm giao sổ hồng, chưa bàn giao 2% phí bảo trì cho Ban Quản trị, diện tích sử dụng chung cũng bị CĐT chiếm giữ. Cũng như việc quảng cáo, “quăng bom” của Đất Xanh Đông Á khi rao bán dự án này.

Đất Xanh Đông Á “treo đầu dê bán thịt chó” tại chung cư Phúc Lộc Thọ.

Sau khi đổi tên vẫn vướng lùm xùm

Những tưởng sau khi “thay tên đổi họ” Công ty Cổ phần Bất động sản Unihomes (Công ty Unihomes) sẽ tạo dựng lại thương hiệu, hoạt động minh bạch, chuẩn chỉnh hơn. Nhưng thực chất, Unihomes vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Mới đây, Công ty Unihomes tiến hàng nhận cọc, giữ chỗ dự án TDH RiverView khi chưa đủ điều kiện để mở bán hay huy động vốn theo quy định. Dự án TDH RiverView do Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House) làm Chủ đầu tư, đơn vị phân phối dự án là Unihomes. Dự án được quy hoạch xây dựng trên khu đất có diện tích 3.754,5 m2, gồm 1 block cao 15 tầng.

Theo tìm hiểu của PV, TDH RiverView vừa được khởi công vào tháng 4/2018. Tuy nhiên, dự án TDH RiverView mới chỉ trong giai đoạn thử tải ì ạch, chưa có dấu hiệu của việc xây dựng và phần móng vẫn chưa được hoàn thành. Như vậy đồng nghĩa với việc dự án chưa được đưa vào kinh doanh theo quy định nhưng đơn vị phân phối là Công ty Unihomes đã giới thiệu dự án ra thị trường vào ngày 13/5/2018 và tiến hành nhận giữ chỗ 50 triệu đồng/căn hộ từ khách hàng.

Không chỉ ở dự án TDH RiverView, Công ty Unihomes còn tiến hành nhận cọc, giữ chỗ rất nhiều dự án khác. Điển hình như dự án Hausbelo (phường Phú Hữu, Quận 9, TP.HCM).

TDH RiverView dù chưa hoàn thành phần móng nhưng Unihomes đã “nôn nóng” thu tiền từ khách hàng.

Được biết, Dự án căn hộ HausBelo được quảng cáo là nơi mang lại tổ ấm và niềm tự hào của 568 gia đình trẻ Việt Nam với tổng diện tích 13.333m2 do EZ Land làm CĐT.

Trong vai Khách hàng mua nhà, PV được một nhân viên của Công ty Unihomes cho biết: Hiện tại đã có hơn 1.180 khách hàng đã đóng tiền “giữ chỗ” với số tiền mỗi “chỗ” là 30 triệu đồng.

Khi PV thắc mắc: “Tại sao số lượng căn hộ chỉ có 568 căn mà UniHomes và EZ Land đã thu tiền tới hơn 1.180 chỗ?” thì nhân viên này nhanh nhảu trả lời: “Đóng có 30 triệu chưa chắc đã mua đâu anh ơi. Số tiền 30 triệu này nhỏ mà anh, bên em gọi này là “Tiền thành ý” thay vì câu từ nặng nề “đóng tiền, giữ chỗ” anh ạ”.

Để rõ hơn, PV đã tìm đến dự án HausBelo, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi dọc lối vào cỏ tốt quá đầu, thực tế dự án vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt” được che chắn bằng những tấm quảng cáo lớn, bên trong chỉ là bãi đất trống, cỏ mọc um tùm không biết khi nào mới thi công dù tất cả các căn hộ đã được bán hết.

Thiết nghĩ, khách hàng cần cẩn trọng với những sản phẩm do Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản UniHomes rao bán trên thị trường để tránh nhận phải những trái đắng.

Hoàng Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *