Mai Linh đầu tư cho tương lai

Ngày 29/4/2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh tổ chức Đại hội đồng Cổ đông Thường niên 2024 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 29/4/2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh tổ chức Đại hội đồng Cổ đông Thường niên 2024 tại TP. Hồ Chí Minh.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2023, doanh thu thuần năm 2023 đạt 1.585,96 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 14,17 tỷ đồng;  Lợi nhuận sau thuế đạt 3,94 tỷ đồng. Tình hình thực hiện so với kế hoạch: Doanh thu thuần đạt tương đương 92,21% kế hoạch; Lợi nhuận sau thuế đạt tương đương 6,35% kế hoạch.

Kết quả này cho thấy các hoạt động kinh doanh của Mai Linh đã có sự khởi sắc so với các năm trước đây, đồng thời dần tìm được hướng đi phù hợp trước những biến động của thị trường và sự tác động của suy thoái kinh tế. Con số lãi có thể chưa phản ánh nhiều bởi nội lực bên trong của Tập đoàn vận tải có nhiều kinh nghiệm và hệ sinh thái rộng này khi chấm dứt lỗ, ổn định và trở lại đường đua.

Năm 2023, việc đối mặt với những thách thức của suy thoái kinh tế toàn cầu và tình trạng quốc tế “đa khủng hoảng, chiến tranh”, Tập đoàn Mai Linh đã phải tìm kiếm những chiến lược kinh doanh mới để giữ ổn định thị trường và chuẩn bị cho các chiến lược dài hơi.

Mai Linh đầu tư cho tương lai - Ảnh 1.
Cổ đông tham dự Đại hội cổ đông biểu quyết thông qua các tờ trình

Ngoài ra, trong năm 2023, các hãng xe công nghệ và hãng xe mới thành lập tham gia vào thị trường khiến “miếng bánh vận tải” bị “chia nhỏ” và tạo ra không ít áp lực, buộc Mai Linh phải triển khai các phương án kinh doanh khác nhau, tối ưu chi phí vận hành, marketing  để đảm bảo chất lượng dịch vụ và ổn định hoạt động kinh doanh.

Vì sao Mai Linh chưa đầu tư vào xe điện? Một đại diện lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh cho biết: Mai Linh đã nhận thấy xu hướng xe điện đang dần trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, xu hướng này cũng đang “chuyển dịch” và “ưu ái” dành cho các dòng xe điện bởi nhiều đổi mới và lợi ích mà chúng mang lại. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu và phân tích chuyên sâu, xe điện chưa thật sự phù hợp và tối ưu tại thị trường Việt Nam, bởi những bất cập về cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được hoạt động vận hành thuận tiện khi lưu thông các dòng xe điện, lượng rác thải pin gây ảnh hưởng đến môi trường. Mai Linh đang chuyển dần từ xe sử dụng nhiên liệu xăng thuần tuý sang dòng xe hybrid (xăng – điện).

Tập đoàn Mai Linh vẫn kiên cường phát huy nội lực và tích cực hợp tác với các đối tác cùng phát triển. Mai Linh đã hợp tác thành công với Toyota Việt Nam và Công ty Tài chính Toyota trong dự án đầu tư 9.999 xe. Chỉ trong quý 4 cuối năm 2023, Mai Linh đã đầu tư được gần 1.000 phương tiện mới thuộc dòng Avanza và Vios.

Năm 2024, Mai Linh đặt mục tiêu đầu tư 2.224 xe trong dự án 9.999 xe, và kỳ vọng hoàn tất dự án này trong 3 năm, trong đó đầu tư mới 1.000 xe hybrid cho các thị trường lớn như TP. HCM và Hà Nội. Với dòng xe hybrid, Mai Linh sẽ hiện thực hóa mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm khí thải CO2 so với các xe thông thường. Xe hybrid là dòng xe thân thiện với môi trường khi sử dụng kết hợp giữa động cơ điện và động cơ xăng.

Mai Linh cũng đẩy mạnh đầu tư vào hoạt động chuyển đổi số doanh nghiệp, công nghệ để đa dạng phương thức gọi xe và thanh toán, tiếp tục hoàn thiện hệ thống sàn giao dịch và kết nối dịch vụ với các hệ sinh thái khác nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng; tiếp tục phát triển các ngành nghề cốt lõi của hệ sinh thái; nâng cao năng lực phục vụ và trải nghiệm khách hàng.

Mai Linh đầu tư cho tương lai - Ảnh 2.
Năm 2023 Mai Linh tập trung đầu tư gần 1000 phương tiện taxi của Toyota 4 chỗ và 7 chỗ

Trên đường đua công nghệ, Mai Linh có nhiều lợi thế khi APP Mai Linh Taxi ngày càng cải tiến với các chức năng tính tiền, thanh toán một chạm nhanh, gọn, minh bạch. Mai Linh còn sở hữu tổng đài gọi xe toàn quốc 1055, hợp tác với fintech đưa dịch vụ taxi truyền thống lên ứng dụng ngân hàng và ví điện tử. Thẻ MPASS – sản phẩm độc quyền của Mai Linh với tính năng trả trước cũng là một lợi thế nhằm đa dạng hóa các phương thức thanh toán cho khách hàng.

Mai Linh đầu tư cho tương lai - Ảnh 3.
Khách hàng trải nghiệm các dịch vụ ứng dụng công nghệ mới của App taxi Mai Linh

Mục tiêu năm 2024 Tập đoàn Mai Linh tập trung duy trì, ổn định và phát triển bền vững; đầu tư xe chất lượng tốt, tăng số lượng phương tiện mới. Đồng thời, Mai Linh sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ, giữ chân khách hàng doanh nghiệp, khách hàng truyền thống, ứng dụng công nghệ, tăng trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, Mai Linh cũng sẽ tái cấu trúc toàn diện và quản trị rủi ro tốt hơn; kinh doanh tuân thủ pháp luật, cạnh tranh văn minh, lành mạnh, luôn giữ văn hóa kinh doanh của một doanh nghiệp tử tế.

Với hệ sinh thái trải dài khắp đất nước, Mai Linh đặt mục tiêu lớn và kỳ vọng sẽ hái gặt hái những quả ngọt bằng chính các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, trải dài: taxi, bảo hiểm, Logistics, du lịch, xuất khẩu lao động, tàu vận tải cao tốc, các sản phẩm bảo hiểm, du học, xuất khẩu lao động, thương mại…

Theo Tổ quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *