Ấn tượng với ngôi nhà trong rừng có tầng một tiếp nối với vạt đồi

 

Ẩn mình dưới rừng thông bạt ngàn, ngôi nhà hai tầng rộng 284 m2 có góc nhìn thông thoáng kết nối với rừng xanh ở mọi căn phòng. 

Ngôi nhà có kiến trúc thú vị nương theo địa hình đồi là gợi ý hay cho những ai muốn tạo cho mình một ngôi nhà thoải mái giữa không gian thiên nhiên khoáng đạt.

Bằng cách sử dụng tối đa các vật liệu tự nhiên truyền thống của Nga, ngôi nhà trở thành một phần của đồi thông. Toàn bộ bên ngoài được phủ bằng đá đen độc đáo từ vùng Karelia, được gọi là gabbro-diabase.

Trái ngược với bố trí phòng khách và bếp thường thấy tại tầng một, gia chủ dành toàn bộ không gian tại vị trí này cho gara ô tô, nhà kho và phần hiên tiếp nối như một phần mở rộng của vạt đồi.

Lối lên tầng 2 với các bậc thang thấp tránh trơn trượt ngày mưa tuyết.

Gỗ sồi tự nhiên được chọn để hoàn thiện nội thất của ngôi nhà.

Toàn bộ không gian sinh hoạt nằm ở tầng hai bao gồm bếp, phòng khách, hai phòng ngủ và khu vệ sinh được bố trí khéo léo sao cho khu vực nào cũng có thể nhìn ra khung cảnh bên ngoài đẹp như tranh vẽ.

Để khai thác triệt để cảnh quan tuyệt vời của rừng lá kim, cửa kính rộng được sử dụng ở tất cả các góc, mở phóng tầm nhìn ra mọi hướng tạo ra không gian rộng rãi, tràn ngập hơi thở của thiên nhiên. Tại đây, gia chủ có thể  tận hưởng tầm nhìn đẹp nhất ra khu rừng và con lạch dưới chân nhà.

Những cánh cửa chớp trượt tinh xảo trên cửa sổ ngôi nhà có chạm khắc cắt cưa truyền thống của Nga góp phần nhấn mạnh phong cách mộc mạc của ngôi nhà.

Phạm Huế

Theo Arch Daily

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *