Ấm áp tình đồng hương thành phố Sầm Sơn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam

Ngày 17/3/2024, Nhân dịp chào đón năm mới 2024 – Xuân Giáp Thìn, những người con của quê hương Sầm Sơn đang sinh sống, học tập và công tác tại thành phố mang tên Bác có dịp hội tụ và cùng ngồi lại bên nhau trong buổi “Gặp mặt đầu năm 2024 – Xuân Giáp Thìn” tại TPHCM.

Ca sĩ Miu Thảo Nguyên (12 tuổi, quê phường Trung Sơn, thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa) – Quán quân gương mặt điện ảnh 2020, giải ba hãy nghe tôi hát nhí 2022,  mở màn chương trình với ca khúc Hello Việt Nam.

Tham dự Chương trình Họp mặt đầu năm 2024 – Xuân Giáp Thìn có sự tham dự của: Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM – phía Nam, Chủ tịch Tập đoàn Nam Sông Tiền Lê Văn Minh; Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM – phía Nam Lê Sơn Hải; Nhà báo Lê Xuân Viên – Trưởng đại diện Báo Xây dựng tại TPHCM; đại diện Hội đồng Họ Hồ tại TPHCM; đại diện CLB Doanh Nhân Họ Hồ TpHCM; Đại diện Tập đoàn Mai Linh, các đơn vị tài trợ và quý mạnh thường quân, … đặc biệt là gần 200 người con, em quê hương Sầm Sơn đang sinh sống, học tập và làm việc tại tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Ông Lê Văn Minh – Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM – phía Nam, Chủ tịch Tập đoàn Nam Sông Tiền phát biểu chào mừng sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Hội đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM – phía Nam, Chủ tịch Tập đoàn Nam Sông Tiền Lê Văn Minh bày tỏ vui mừng, phấn khởi, tự hào trước sự thành công của những người con TP Sầm Sơn xa quê. Đồng thời, thông tin nhanh một số kết quả nổi bật của tỉnh trong thời gian vừa qua và chia sẻ kế hoạch kỷ niệm 35 năm thành lập Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM – phía Nam.

Nhà báo Nguyễn Bá Cường – Trưởng Ban Tổ chức chương trình phát biểu khai mạc sự kiện.

Nhà báo Nguyễn Bá Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Đồng hương Thanh Hóa – phụ trách Hội Đồng hương Thành phố Sầm Sơn, Phó Chủ tịch thường trực Kiêm Tổng Thư ký CLB Báo chí Thanh Hóa tại TPHCM & Các tỉnh thành phía Nam, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Tổ chức Hội đồng hương là cầu nối, giao lưu, những người con Sầm Sơn xa quê hương, nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống, gắn kết tình đồng hương, tham gia các hoạt động cộng đồng và công tác xã hội… Chương trình “Gặp mặt đầu năm 2024 – Xuân Giáp Thìn” là một bước ngoặt quan trọng trong việc duy trì và phát triển tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về quê hương của những người con xa xứ.

Thông qua buổi gặp mặt này, chúng tôi rất mong nhận được sự kết nối, giới thiệu, đề cử nhân sự mới tham gia để  cũng cố nhân sự Ban Chấp hành, sớm có một hội đồng hương vững mạnh và phát triển bền vững. Nhà báo Nguyễn Bá Cường chia sẻ.

Ông Lê Sơn Hải – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng hương Thanh Hóa công bố quyết định thành lập Hội đồng hương thành phố Sầm Sơn và các tỉnh phía Nam.

Trong buổi họp mặt, ông Lê Sơn Hải – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng hương Thanh Hóa đã công bố quyết định thành lập Hội đồng hương thành phố Sầm Sơn và các tỉnh phía Nam, trực thuộc Hội đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM – phía Nam. Theo quyết định này, Hội đồng hương thành phố Sầm Sơn và các tỉnh phía Nam sẽ chịu trách nhiệm tập hợp, đoàn kết các đồng hương Sầm Sơn đang sinh sống và làm việc tại TPHCM và các tỉnh phía Nam; tổ chức các hoạt động giao lưu, gặp gỡ, chia sẻ thông tin; hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống và cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của quê hương Sầm Sơn.

Thay mặt lãnh đạo Hội đồng hương Thanh Hóa, Ông Lê Văn Minh & Ông Lê Sơn Hải trao quyết định cho đại diện Hội đồng hương thành phố Sầm Sơn.

Biết sống, biết nghĩ cho người khác, biết yêu thương lẫn nhau là truyền thống của người dân Sầm Sơn, Thanh Hóa từ bao đời. Để mãi giữ gìn và phát triển cho mai sau, giúp cho các thế hệ con em chúng ta sinh ra đều có thể biết, để tự hào, sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng san sẻ với đồng hương, đồng bào.

Ra mắt Ban chấp hành Hội đồng hương Thành phố Sầm Sơn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Ban Chấp hành Hội đồng hương Thành phố Sầm Sơn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối giữa quê hương và đồng hương, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương.

Lãnh đạo Hội đồng hương Thanh Hóa, khách mời & Ban tổ chức thực hiện nghi thức khai tiệc.

Tại buổi họp mặt, những người con, em của Thành phố Sầm Sơn đã cùng nhau ôn lại truyền thống quê hương, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống và cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng cho quê hương Sầm Sơn. Buổi họp mặt cũng là dịp để bà con đồng hương gặp gỡ, giao lưu, kết nối và tăng cường tình đoàn kết, tương thân tương ái, góp phần vào sự phát triển của đồng hương Sầm Sơn nói riêng, người Xứ Thanh nói chung trên đất khách.

Tham dự chương trình cùng bố mẹ, các bé thiếu nhi còn được tham gia trò chơi trúng thưởng “Siêu tính nhanh” do Trung tâm UCMAS Quận 11 tài trợ và đồng hành tổ chức.

Tham dự chương trình quý vị khách mời và quý đồng hương được thưởng thức những ca khúc về tỉnh yêu quê hương đất nước, về với xứ Thanh và về với biển Sầm Sơn, được tham gia trò chơi và bốc thăm trúng thưởng, nhận lộc đầu năm từ quý doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và mạnh thường quân là người Sầm Sơn tài trợ.

Giải thưởng túi xách cao cấp do Cơ sở sản xuất và phân phối các măt hàng: Vali, túi xách, ví, thắt lưng, hàng du lịch… bằng da và giả da Lê Như An tài trợ.
Giải thưởng quần Jean do Công ty may Phương Đông tài trợ.
Quà tặng Bánh đồng tiền hạt hướng dương, Trà gạo lức ngũ cốc thảo mộc do Trường mần non Tia nắng mai, quận Gò Vấp trao tặng.
Quân Phát Land trao tặng Giải thưởng bộ ấm trà và nón bảo hiểm.
Đại biểu khách mời, quý đồng hương và BTC đều được bình đẳng bốc thăm trúng thưởng.

Buổi họp mặt đầu năm – Xuân Giáp Thìn 2024 của Hội đồng hương Thành phố Sầm Sơn tại TPHCM và các tỉnh phía Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách mời tham dự và bà còn đồng hương.

Linh Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *