Ấn tượng với thiết kế giao thoa cũ – mới của thư viện phố Adam

Thư viện phố Adam tại Brooklyn, Mỹ hướng tới đối tượng chính là trẻ em và thanh thiếu niên. Thiết kế mở, rộng rãi, không gian phân tách rõ ràng, thư viện đáp ứng nhu cầu đọc sách, tìm hiểu thông tin và giao lưu một cách thuận tiện.

Toàn bộ tường ngoài thư viện sử dụng gạch thô kết hợp cùng các ô cửa kính. Sơn tường màu cam đậm cùng dòng chữ “LIBRARY” trắng to bản nổi bật, như một lời mời gọi mọi người đến với thư viện.

 

Không gian được phân chia thành hai khu vực, một dành cho trẻ em và một khu phục vụ đối tượng thanh thiếu niên đọc sách, học tập, nghiên cứu.

Tại khu vực dành cho trẻ em, nội thất được sử dụng màu cam chủ đạo, xen kẽ với các loại màu khác như hồng, vàng, xanh tạo một không gian vui tươi, sống động. Trong khi đó, ở khu vực còn lại, nội thất sử dụng gam màu trung tính nhẹ nhàng như trắng, ghi, xanh navy mang đến không gian thoải mái và tập trung cho việc học tập, nghiên cứu.

 Sự đan xen giữa tường gạch thô và tường gạch tráng men sơn màu, giữa trần gỗ thô mộc và trần bê tông sơn trắng hiện đại thể hiện sự giao thoa rõ nét của cái cũ và cái mới.

Lan Hương

Theo Archdaily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *