Bình Phước: Địa ốc An Thịnh Phát có bán dự án ma?

Dự án khu dân cư Minh Long 2 tại xã Minh Long, Chơn Thành do công ty địa ốc An Thịnh Phát đã mở bán thu tiền khách hàng từ nhiều tháng qua.

Dự án khu dân cư Minh Long City 2 tại ấp 5, xã Minh Long, huyện Chơn Thành, Bình Phước do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Địa ốc An Thịnh Phát tự xưng làm chủ đầu tư. Vừa qua, chủ đầu tư rầm rộ mở bán và thu hàng trăm triệu đồng/lô từ mỗi khách hàng… Tuy nhiên, Sở Xây dựng Bình Phước khẳng định không có tên dự án trên tại địa bàn.

Địa ốc An Thịnh Phát có phân lô bán nền trái phép?

Nhiều tháng qua trên địa bàn Bình Phước, Bình Dương liên tục có nhiều lời mời chào về dự án khu dân cư Minh Long City 1, khu dân cư Minh Long City 2 có mức giá siêu rẻ chỉ từ 550 triệu sở hữu ngay một nền có diện tích 1000m2, cơ hội đầu tư sinh lời cao, dự án đã có sổ rồi.

Để tìm hiểu, chúng tôi liên hệ qua nhân viên mặc áo vàng có ghi dòng chữ địa ốc An Thịnh Phát đang chào bán trên đường quốc lộ 13, TDM, Bình Dương. Chúng tôi được một người tự xưng là nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư địa ốc An Thịnh Phát (có trụ sở tại 415, Huỳnh Văn Luỹ, P. Phú Mỹ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) mời chào: “Dự án khu dân cư Minh Long City 1 với gần 255 lô đất nền do công ty bên em làm chủ đầu tư, đã bán hết trong tháng 4/2019. Hiện tại, công ty em tiếp tục triển khai dự án khu dân cư Minh Long City 2 tại xã Minh Long, Chơn Thành, Bình Phước có quy mô lên tới 50 hecta. Dự án có diện tích đa dạng từ 250m2, 500m2, 800m2, 1000m2 có giá chỉ từ 550 triệu đồng/nền có diện tích 1000m2. Đặc biệt các nền đã có sổ rồi riêng. Anh chị mua chỉ cần đóng tiền và ký sang tên trong vòng 7 ngày.

Nhân viên này tiếp tục mời chào, dự án Minh Long City 2 có vị trí đắc địa nằm trên tuyến đường liên khu công nghiệp, gần quốc lộ 13, quốc lộ 14 là điểm nối các tỉnh Đông Nam bộ và Tây Nguyên. Dự án nằm gần trung tâm hành chính huyện Chơn Thành nhiều khu dân cư và khu công nghiệp lớn hình thành hứa hẹn đem đến thịnh vượng tại nơi này. Ngoài ra, dự án còn có nhiều tiện ích như nằm gần khu phức hợp Becamex, dự án Vincom Chơn Thành, chợ Trừ Văn Thố, chợ Minh Long, trường học, ngân hàng, gần trung tâm hành chính Chơn Thành…

Vị trí dự án dự án khu dân cư Minh Long 2 tại xã Minh Long nằm xung quanh là cao su, dân cư thưa thớt.
Vị trí dự án dự án khu dân cư Minh Long 2 tại xã Minh Long nằm xung quanh là cao su, dân cư thưa thớt.

Khi chúng tôi đặt vấn đề về tính pháp lý của dự án, nhân viên này cho biết, hiện dự án Minh Long City 2 đã được mở bán từ tháng 6/2019, đến nay  đã ra sổ riêng từng nền. Anh chỉ cần đóng đủ số tiền lô đất rồi trong 7 ngày công chứng sang tên. Khi chúng tôi yêu cầu xem sổ thì nhân viên này đưa chúng tôi xem nhiều sổ hồng trên đó có ghi tại ấp 5, xã Minh Lập, huyện Chơn Thành, Bình Phước với diện tích từ 1000m2. Trong các cuốn sổ hồng này ghi là đất có mục đích trồng cây lâu năm.

Điều đặc biệt, là các sổ trên đều do Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Phước ủy quyền cho Phó Giám đốc Văn Phòng đăng ký đất đai tỉnh Bình Phước Lê Đình Sỹ ký. Các sổ đều được cấp thời gian gần đây, có sổ ra ngày 23/8/2019.

Tại dự án, theo ghi nhận của phóng viên tại công trình đã được đổ nhựa, kéo điện, giải phóng mặt bằng. Xung quanh dự án rất ít tiện ích, người dân thưa thớt không giống như lời nhân viên kinh doanh đã chào mời.

Bản đồ phân lô dự án khu dân cư Minh Long City 2 do Công ty địa ốc An Thịnh Phát đưa đến khách hàng.
Bản đồ phân lô dự án khu dân cư Minh Long City 2 do Công ty địa ốc An Thịnh Phát đưa đến khách hàng.

Không có dự án Minh Long 1 và 2 trên địa bàn Bình Phước?

Để làm rõ thông tin về dự án KDC Minh Long 1 và Minh Long 2 của địa ốc An Thịnh Phát, PV đã liên hệ Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước. Tại đây, được PV được đại diện Sở Xây dựng khẳng định: “Hiện Sở Xây dựng chưa nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng cũng như chưa có bất cứ văn bản nào liên quan đến việc mở bán nhà ở, bất động sản hình thành trong tương lai, huy động vốn tại các dự án có tên trên”.

Sở Xây dựng thông tin thêm: Thời gian qua, việc phân lô bán nền một cách tự phát, không theo quy hoạch diễn ra khá phổ biến trên địa bàn tỉnh Bình Phước làm cho việc đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong các khu dân cư tự phát không đồng bộ, phá vỡ các quy hoạch đô thị của tỉnh.

Nhân viên địa ốc An Thịnh Phát mời chào khách hàng ngay tại công trình dự án KDC Minh Long 2.
Nhân viên địa ốc An Thịnh Phát mời chào khách hàng ngay tại công trình dự án KDC Minh Long 2.

Để tránh tình trạng trên tiếp tục diễn ra, Sở Xây dựng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản số 2933/UBND-KT ngày 30/8/2017, trong đó yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các huyện, thị xã khi chấp thuận cho các tổ chức, cá nhân hiến đất làm đường trong đô thị phải thực hiện theo quy hoạch và các tiêu chuẩn, quy chuẩn về quy hoạch đô thị; kiểm tra, rà soát và không chấp thuận cho các tổ chức, cá nhân hiến đất làm đường với mục đích tách thửa để phân lô bán nền trong phạm vi các đô thị trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn các tổ chức và cá nhân có nhu cầu thực hiện các dự án khu dân cư thực hiện trình tự, thủ tục theo đúng quy định hiện hành.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì lập các đoàn thanh tra về quản lý đất đai, trong đó có việc tách thửa phân lô bán nền tự phát.

Liên quan đến dự án, chúng tôi đã liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Phước để làm rõ các vấn đề. Tuy nhiên đến nay, nhiều tháng đã trôi qua, chúng tôi chưa nhận được câu trả lời từ Sở này.

Theo Văn Quân/Tuổi Trẻ Thủ Đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *