Cần làm rõ nguồn gốc nguyên liệu của sữa Nano enzym Omega 369 Q10

Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt là đơn vị phân phối sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10 đang có nhiều mập mờ về nguồn gốc nguyên liệu của sản phẩm khiến người tiêu dùng khó nhận biết.

Mới đây, tòa soạn Đời sống Plus nhận được phản ánh về việc: Sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10 do Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt (có địa chỉ: Số 767, H15, ngõ 147, phố Tân Mai, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) là đơn vị phân phối đang có nhiều mập mờ về nguồn gốc xuất xứ, có nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ trong sản phẩm.

Nhận được phản ánh, PV đã tìm hiểu về tính pháp lý của sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10. Qua tìm hiểu, cho thấy sữa Omega 369 Q10 đã ghi sai nhãn mác và quảng cáo “vống” để lừa người tiêu dùng.

Sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10, “mập mờ” nguồn gốc nguyên liệu?
Sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10, “mập mờ” nguồn gốc nguyên liệu

Cụ thể, trong giấy xác nhận công bố (Số 08/2019/ĐKSP) và giấy phép quảng cáo (Số 01/2019/XNQC-ATTP) do Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cấp cho Công ty CP Dược Phẩm Quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng (Địa chỉ: Tiểu khu Lương Sơn, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) không có thông tin sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10 có nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ.

Tuy nhiên, trên nhãn mác sản phẩm và các thông tin quảng cáo trên website “truongthoviet.com” được cho là của Công ty Nhất Tâm Trường Thọ Việt lại đưa thông tin “Nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ” khiến người tiêu dùng nhẫm lẫn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.

Sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10, “mập mờ” nguồn gốc nguyên liệu?2
Giấy tờ pháp lý về sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10 không thông tin về nguyên liệu nhập khẩu từ Mỹ

Bên cạnh đó, theo tìm hiểu của PV, trang web “truongthoviet.com” của Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt có dấu hiệu vi phạm khi đã hoạt động chưa có thông báo xác nhận đăng ký của Bộ Công thương thể hiện dưới chân trang web.

Theo quy định tại Nghị định 185/2013/ND-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán, hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thì tất cả các website thương mại điện tử không đăng ký, thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, nếu tái diễn sẽ bị đình chỉ hoạt động.

Trước vấn đề trên, chúng tôi đã liên hệ lịch làm việc với Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt. Tuy nhiên PV chỉ nhận được câu trả lời: “Hiện tại Sếp bên em đang đi vắng, Anh (PV) cứ để lại nội dung có gì em báo cáo”.

Sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10, “mập mờ” nguồn gốc nguyên liệu?3
Trang web “truongthoviet.com” của Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt bỗng nhiên không truy cập vào được

Đáng chú ý, sau khi liên hệ làm việc để làm sáng tỏ các vấn đề nêu trên thì không hiểu lý do vì sao trang web “truongthoviet.com” của Công ty TNHH Nhất Tâm Trường Thọ Việt bỗng nhiên không truy cập vào được.

Qua đó, dư luận đặt ra nhiều hoài nghi về chất lượng sản phẩm sữa Nano enzym Omega 369 Q10 liệu có tốt như quảng cáo? Thiết nghĩ, dể đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng cũng như tính thượng tôn pháp luật, đề nghị các cơ quan chức có thẩm quyền sớm vào cuộc, kiểm tra xử lý theo quy định.

Nhật tân – Phan Tú
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *