Công ty Việt Holdings có vẽ dự án “ma” khu dân cư Baria Residence để bán cho khách hàng?

Từ khu đất có nguồn gốc sản xuất kinh doanh và nông nghiệp, bà Nguyễn Thị Lê Hoàng được sử ủy quyền của 1 cá nhân rồi “bắt tay” với công ty Việt Holdings vẽ dự án “ma” mang tên khu dân cư Baria Residence, rồi đem bán cho khách hàng…

Dự án “ma” mang tên Khu dân cư Baria Residence (đường Hùng Vương, P.Long Tâm, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đang được một cá nhân được tên và ủy quyền cho công ty công ty Việt Holdings phát triển, phân phối dự án

Như Báo Điện tử Tầm Nhìn đã thông tin ở bài trước, dự án mang tên Khu dân cư Baria Residence (đường Hùng Vương, P.Long Tâm, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), với diện tích khoảng 7.7 ha, do Công ty CP BĐS Việt Holdings (công ty Việt Holdings) là đơn vị phát triển và phân phối.

Dù đang trong quá trình sang lấp mặt bằng, công ty Việt Holdings cùng 1 số đơn vị phân phối đã tiến hành các giao dịch mua bán từ nhiều tháng nay. Một nhân viên tên V. của công ty Việt Holdings cho biết: “Dự án này có hơn 300 nền nhưng bán gần hết qua 2 đợt, cách đây 2 tuần đã mở bán đợt 2, giờ chỉ còn 60 nền”.

Sở dĩ dự án “ma” mang tên Baria Residence thu hút được giới đầu tư là vì quảng cáo có rất nhiều tiện ích và vị trí giáp 3 mặt tiền đường Hùng Vương, Chu Văn An, Văn Tiến Dũng…giữa trung tâm TP. Bà Rịa.

Theo một số người dân sống gần đây cho biết, trước kia khu đất này 1 phần được sử dụng vào sản xuất kinh doanh là trang trại nuôi heo Việt Hưng và phần lớn diện tích trồng cây hàng năm của rất nhiều người.

Cũng theo tài liệu PV có được, năm 2012 khu đất này do ông Nguyễn Ngọc Côn và bà Lê Thị Long Tài (ngụ tại Xã Hòa Long, TP. Bà Rịa) làm chủ với diện tích 76.745m2. Trong đó, đất ở chiếm 629 m2 còn lại là đất sản xuất kinh doanh và đất trồng cây hàng năm.

Ngày 29/10/2018, UBND TP.Bà Rịa ra Quyết định 5213/QĐ-UBND về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết 1/1000, Khu dân cư Gò Cát 8 phường Long Tâm và quy hoạch khu dân cư dọc quốc lộ 56 và di dời trang trại nuôi heo Việt Hưng ra ngoài ngoại ô…

Khu đất mà bà Nguyễn Thị Lê Hoàng và công ty Việt Holdings đang triển khai dự án Khu dân cư Baria Residence có nguồn gốc từ đất sản xuất kinh doanh và đất trông cây lâu năm

Sau đó, khu đất này được ông bà Lê Thị Long Tài ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Lê Hoàng (ngụ tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để phát triển dự án đất nền với tên gọi Khu dân cư Baria Residence.

Từ hợp đồng ủy quyền trên, bà Nguyễn Thị Lê Hoàng lại tiếp tục ủy quyền cho công ty Việt Holdings chịu trách nhiệm lập các thủ tục về hạ tầng, ký hợp đồng đo đạt, tách thửa…với tư cách đơn vị phát triển và phân phối dự án.

Điều đáng nói, bà Nguyễn Thị Lê Hoàng và công ty Việt Holdings không lập hồ sơ xin thành lập dự án đất nền theo quy định hiện hành mà làm đơn xin xây dựng hạ tầng trên các thửa số và đấu nối đường giao thông, tiến hành san lấp mặt và đem bán cho khách hàng.

Điều lạ xảy ra ở đây, theo công văn số 4649/UBND –VP của UBND TP. Bà Rịa ngày 3/7/2019 về việc đồng ý cho chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại khu đất này lại có 9 người làm chủ đầu tư, trong đó có bà Nguyễn Thị Lê Hoàng.

Để làm rõ những thông tin “tù mù” trên, chúng tôi đã liên hệ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và được Sở này thông tin: “Hiện theo hồ sơ lưu trữ thì không có tên dự án Khu dân cư Baria Residence trên địa bàn tỉnh nói chung và TP.Bà Rịa nói riêng”.

Vậy, ai là chủ đầu tư dự án nói trên trong khi thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định bà Nguyễn Thị Lê Hoàng và công ty Việt Holdings chưa hề được nhà chức trách địa phương chấp thuận chủ trương đầu tư.

Báo điện tử Tầm nhìn tiếp tục thông tin về việc trên.

Theo Sỹ Đồng – Tấn Hiệp/Tầm Nhìn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *