Đà Nẵng cho phép dự án lấn sông Hàn của mẹ Cường đô la được mở bán

Dự án Maria Complex từng bị tạm dừng để rà soát và điều chỉnh quy hoạch vì lấn sông Hàn đã được Sở Xây dựng Đà Nẵng cho phép mở bán trở lại.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng vừa có công văn thông báo nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng (tên thương mại Maria Complex) đủ điều kiện được bán.

Đà Nẵng cho phép dự án lấn sông Hàn của mẹ Cường đô la được mở bán
Toàn cảnh dự án Maria Complex

Theo đó, sau khi xem xét hồ sơ do chủ đầu tư cung cấp và kiểm tra thực tế, Sở Xây dựng cấp chứng nhận cho 19 căn nhà ở riêng lẻ hình thành trong tương lại tại các lô đất B2 đến B4 thuộc dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng đủ điều kiện được bán theo quy định.

Văn bản do PGĐ Sở Xây dựng Thái Ngọc Trung kí nêu rõ, đề nghị trước khi bán, chủ đầu tư phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Chủ đầu tư cam kết không thế chấp dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai của dự án Bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng tại ngân hàng.

Trường hợp sau khi Sở Xây dựng có văn bản thông báo nhà ở đủ điều kiện được bán nhưng chủ đầu tư không bán mà thực hiện thế chấp quyền sử dụng đất hoặc dự án đầu tư hoặc nhà ở hình thành trong tương lai này thì việc bán nhà ở này sau khi thế chấp chỉ được thực hiện khi có đủ điều kiện và có văn bản thông báo của Sở Xây dựng theo quy định”, công văn nêu rõ.

Dự án Maria Complex (thành viên Tập đoàn Quốc Cường Gia Lai) nằm dưới chân cầu Thuận Phước thuộc cửa sông Hàn đổ ra vịnh Đà Nẵng có diện tích 11,7ha. Dự án gồm 128 căn nhà phố liền kề kinh doanh, 78 căn biệt thự mặt tiền sông Hàn với diện tích từ 240m2. Giai đoạn 1 triển khai từ năm 2016.

Đà Nẵng cho phép dự án lấn sông Hàn của mẹ Cường đô la được mở bán
Phần bờ kè được xây dựng tại dự án

Từ tháng 3/2017, giai đoạn 2 dự án triển khai: xây kè bao gần 1.000m, san nền 1ha mặt nước sông Hàn để làm dãy biệt thự, công viên, trung tâm thương mại với 128 căn nhà phố liền kề, 78 căn biệt thự mặt tiền sông Hàn; 2 tòa tháp căn hộ, khách sạn và bến du thuyền với hơn 1ha mặt sông và diện tích mặt nước rộng lớn; bãi đỗ xe 1ha, hệ thống nhà hàng…

Chiều 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP liên quan đến dự án Marina Complex. Trong đó Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan làm việc với Nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiếm tra, rà soát hồ sơ pháp lý.

Dự án Marina Complex do công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng làm chủ đầu tư gồm 128 căn nhà phố liền kề kinh doanh, 57 căn biệt thự mặt tiền sông Hàn với diện tích từ 240m2 trong tổng khuôn viên rộng 117.311m2.

Ngày 18/3, Thanh tra Chính phủ có thông báo kết luận thanh tra về việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác trên địa bàn Đà Nẵng.

Thanh tra Chính phủ  yêu cầu thu bổ sung tiền sử dụng đất đối với dự án Bất động sản và Bến du thuyền Đà Nẵng vì điều chỉnh quy hoạch làm tăng diện tích. Ngoài ra, Thanh tra Chính phủ chỉ rõ sai phạm là dự án đầu tư sử dụng đất được giao và cho thuê không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Ngày 19/4, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP liên quan đến dự án. Trong đó giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT, Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị liên quan làm việc với Nhà đầu tư tạm dừng triển khai dự án để kiếm tra, rà soát hồ sơ pháp lý.

Ngày 7/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị phản biện dự án Bất động sản và bến du thuyền (Marina Complex).

Ngày 14/5, ông Thái Ngọc Trung, PGĐ phụ trách Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, đã làm việc với chủ dự án Marina Complex để rà soát hồ sơ pháp lý và thống nhất các phương án điều chỉnh quy hoạch dự án.

Theo Hồ Giáp/VietNamNet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *