Kết nối doanh nhân Quảng Nam: Sức mạnh của những người con xứ Quảng

Quang Nam Business là tập hợp sức mạnh của cộng đồng doanh nhân Quảng Nam phía Nam để cùng hợp tác, giao lưu trên tinh thần cùng chung nơi chôn nhau cắt rốn.

Hội Doanh nhân Duy Xuyên phía Nam cũng là thành viên của Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam.

Sức mạnh của những người con xứ Quảng xa quê

Tiếp nối thành công của Hội Doanh nhân Quế Sơn – Nông Sơn – Hiệp Đức (QNH) tại TP. HCM và Hội Doanh nhân Duy Xuyên phía Nam, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (Quang Nam Business – QNB) ra đời với tôn chỉ là tổ chức kết nối những doanh nhân đồng hương Quảng Nam hiện đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam.

Được biết, QNB là tổ chức tập hợp và đại diện cho cộng đồng doanh nhân nhằm mục đích liên kết hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Nam và các tỉnh thành phía Nam.

Đặc biệt, QNB còn mang ý nghĩa là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nhân Quảng Nam phía Nam với các cơ quan Nhà nước.

Ban thường trực Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam làm việc với Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam vào ngày 1/8.​

QNB là cầu nối giữa doanh nhân và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhằm mang lại hiệu quả chính đáng và hợp pháp cho các doanh nhân; thúc đẩy các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ với các tổ chức quốc tế trên cơ sở bình đẳng và cùng có lợi.

QNB là nơi tập hợp sức mạnh của cộng đồng doanh nhân Quảng Nam phía Nam để cùng hợp tác kinh tế, giao lưu, kết nối các doanh nhân trong hội và các doanh nhân, đơn vị kinh tế bên ngoài dựa trên tinh thần cùng chung nơi chôn nhau cắt rốn.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM (đơn vị chủ trì thành lập Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam) cho biết, điều đầu tiên Hội hướng đến khi thành lập chính là kết nối được tất cả doanh nhân Quảng Nam để cùng hỗ trợ nhau, cùng đưa mảnh đất Quảng Nam phát triển và đặc biệt là thể hiện được sức mạnh của những người con xứ Quảng.

“Hội là nơi tập hợp những doanh nhân Quảng Nam tại các tỉnh thành phía Nam để cùng kết nối với nhau, hỗ trợ nhau, quảng bá sản phẩm của nhau để phát triển hơn. Đặc biệt, sau những kết nối để phát triển ấy, doanh nhân trong Hội sẽ trở về Quảng Nam để lập công ty, đưa quê nhà phát triển hơn. UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định phê duyệt thành lập Hội, trong ngày ra mắt sắp tới, Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sẽ tham dự và đọc quyết định thành lập Hội”, ông Tuấn nói.

Cũng theo ông Tuấn, bên cạnh việc kết nối doanh nhân trong Hội, QNB còn là nơi đại diện tiếng nói, quyền lợi của hội viên để làm việc với các Hiệp hội khác hoặc cơ quan chính quyền để mang lợi ích chính đáng và hợp pháp cho hội viên, cho doanh nghiệp.

Đồng thời, QNB sẽ hỗ trợ, xúc tiến thương mại, kết nối, giao thương kinh tế, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp thành viên.

Không còn khoảng cách

Có thể thấy rõ, nền kinh tế của một quốc gia sẽ chông chênh nếu thiếu lớp doanh nhân đầy tâm huyết và trách nhiệm. Bởi vậy, xã hội luôn rất cần những con người mang theo khát vọng đổi mới, góp phần xóa bỏ những khó khăn để xây dựng nên thương hiệu doanh nghiệp cho quốc gia.

Hiểu được lẽ đó, hiểu được trách nhiệm dường như thuộc về bản thân mình, mỗi doanh nhân trong QNB luôn không ngừng nghỉ cố gắng, tìm tòi, lên ý tưởng để có một hướng đi tốt nhất cho Hội.

Khẩu hiệu “Không còn khoảng cách” của Hội cũng chính là lời nhắn gửi cho các doanh nhân dù đi đâu, làm gì, thành đạt như thế nào thì luôn hướng về quê hương, luôn mở lòng giúp đỡ nhau, chung tay góp phần xây dựng quê hương, giúp đỡ bà con nghèo khó.

Ban thường trực Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam.​

Ngoài việc là “sân chơi” trên mặt trận kinh tế, QNB còn là nơi hội tụ tình yêu, sự ấm áp của tình người. Nơi có tính kết nối giữa các doanh nhân thành đạt trong nghĩa cử chung đóng góp và xây dựng sự phát triển của tỉnh nhà nói riêng, nơi gắn kết những người anh em Quảng Nam thành cộng đồng lớn mạnh trong cả nước nói chung.

“Sau khi tìm hiểu và hiểu được tiêu chí của Hội là cùng nhau phát triển, thu hẹp khoảng cách để giúp đỡ nhau nên tôi quyết định tham gia. Bản thân tôi đã tham gia rất nhiều Hội, và Hội nào cũng vậy, cũng sẽ có người thành công và người chưa thành công, vì vậy Hội sẽ như là một “phao cứu sinh” người mạnh đỡ người yếu, tất cả bộ trợ cho nhau.

Những hội viên trong Hội sẽ như những mắt xích liên kết với nhau, không thể tách rời và không còn bất kỳ khoảng cách nào, đó là điều tôi tâm đắc nhất khi tham gia Hội.

Trong thời gian tham gia Hội, điều tôi thấy rõ rệt là Hội đã tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa các hội viên, thể hiện quyết tâm của BCH Hội nhằm xây dựng QNB trở thành một tập thể đoàn kết, phát huy sức mạnh, vai trò, tầm vóc, khí chất của Doanh nhân xứ Quảng”, anh Hồ Tấn Thành – Thành viên QNB chia sẻ.

Được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự chủ, bình đẳng giữa các hội viên, QNB hứa hẹn sẽ là tổ chức hữu ích, thúc đẩy giao thương, và giúp cho các hội viên cùng sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần đưa kinh tế nước ta ngày càng hội nhập, vươn tầm ra khu vực và thế giới.

Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam được thành lập vào ngày 10/3/2019, chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2019.

Theo thống kê của BCH Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam, tính đến thời điểm hiện tại đã có khoảng 300 hội viên tham gia Hội. Dự kiến đến ngày 28/9, Hội chính thức ra mắt, số lượng hội viên sẽ tăng lên rất nhiều.

Theo Thy Huệ/VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *