Nhiều dự án du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết bị cấm mua bán

Đó chỉ là một trong hàng chục dự án vừa bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận ‘tuýt còi’ liên quan đến việc kinh doanh bất động sản chưa đủ điều kiện.

Trong đó, có thể kể đến các dự án như: Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2, Dự án Sentosa Villa, Dự án Hamubay Phan Thiết, Dự án Goldsand Hill Villa, Dự án khu dân cư HTV.BT – Phan Rí Cửa…

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận, thời gian qua, một số dự án chưa được chấp thuận đầu tư, đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục đầu tư… chưa đủ điều kiện để chuyển nhượng, giao dịch theo quy định của pháp luật nhưng đã ký kết hợp đồng với các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, để tổ chức các hoạt động quảng cáo, giao dịch bất động sản. Các hoạt động này có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hàng chục dự án du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết bị cấm mua bán

Bên cạnh đó, một số tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động môi giới bất động sản khi chưa thực hiện đầy đủ quy định tại Điều 61, Điều 62 và Khoản 1, Điều 67 Luật kinh doanh bất động sản, tham gia môi giới bất động sản tại các khu dân cư tự phát, đặt tên dự án không đúng theo quy định tại Điều 19 Luật Nhà ở năm 2014.

Do đó để đảm bảo thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận hoạt động lành mạnh, Sở Xây dựng yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không ký kết hợp đồng để thực hiện các hình thức quảng cáo, giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện để giao dịch mua bán và chuyển nhượng theo quy định của pháp luật; quá trình tham gia hoạt động môi giới bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận phải tuân thủ đầy đủ quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản.

Theo kế hoạch, trong năm 2019, Sở Xây dựng sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định.

Theo Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *