Tập đoàn Mai Linh dẫn đầu giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ tư liên tiếp

Vô lăng vàng là giải thưởng thường niên của Ủy ban ATGT Quốc gia nhằm động viên, khen ngợi những đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân nói chung và đội ngũ lái xe nói riêng trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông.

Tối 23/12, Lễ trao giải Vô lăng vàng lần thứ 11 do Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia, Báo Giao thông cùng các đơn vị phối hợp tổ chức tại Hà Nội. Tập đoàn Mai Linh vinh dự là đơn vị có số lượng giải thưởng tập thể và lái xe cao nhất.

Tập đoàn Mai Linh lập kỷ lục lần thứ tư liên tiếp có số lượng tập thể và cá nhân nhiều nhất đạt giải thưởng Vô lăng vàng.

Ngay sau khi phát động, giải thưởng Vô Lăng Vàng lần thứ 11 đã nhận được hồ sơ tham dự của 50 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và 400 lái xe trên cả nước. Sau quá trình bình xét, Hội đồng bình chọn giải thưởng đã thống nhất chọn 20 tập thể và 50 cá nhân đạt giải thưởng “Vô lăng vàng”, 05 cá nhân và 05 tập thể đạt giải “Văn hoá giao thông”.

Mai Linh vinh dự là đơn vị vận tải dẫn đầu danh sách với 04 tập thể và 12 cá nhân đạt giải thưởng.

Trong đó, Tập đoàn Mai Linh vinh dự là đơn vị vận tải dẫn đầu danh sách với 04 tập thể và 12 cá nhân đạt giải thưởng. Với thành tích trên, đây là lần thứ tư Tập đoàn Mai Linh liên tiếp có số lượng tập thể và cá nhân nhiều nhất đạt giải thưởng Vô lăng vàng.

Được biết, để đạt được giải thưởng Vô lăng vàng 2023, lái xe phải đáp ứng nhiều tiêu chí như: Không gây TNGT trong năm xét thưởng 2023; Không gây TNGT từ nghiêm trọng trở lên (trong 3 năm: 2020, 2021, 2022); Chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về TTATGT, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm hành chính dưới bất kì hình thức nào trong năm 2023.

Lái xe nữ xuất sắc của Tập đoàn Mai Linh nhận giải Vô Lăng Vàng.

Ngoài ra phải đáp ứng tiêu chí số km an toàn tối thiểu trong năm 2023, đối với vận tải hành khách là 20.000km, đối với vận tải hàng hóa 30.000km và vận tải hành khách bằng xe buýt chạy trong các tuyến đường nội thị là 15.000km. Số km an toàn được trích xuất từ hệ thống dữ liệu giám sát hành trình của đơn vị, có kết quả trích xuất dữ liệu kèm theo.

Là một tấm gương lái xe an toàn và có hành động cao đẹp cứu 02 cháu nhỏ rơi xuống hồ nước, lái xe Nguyễn Văn Trung – Công ty cổ phần Mai Linh Thủ Đô nhận giải Văn hóa giao thông.

Đặc biệt, giải thưởng cũng đề cao tiêu chí lái xe có nghĩa cử, hành động cao đẹp, đạo đức nghề nghiệp như: tham gia cứu nạn người bị TNGT, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động đồng nghiệp, người thân, cộng đồng chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông; góp phần vào công tác bảo đảm ATGT và bảo vệ môi trường giao thông xanh sạch văn minh.

Đối với doanh nghiệp phải đảm bảo các tiêu chí như: Số lượng xe của đơn vị ít nhất là 20 xe; 50% lái xe của đơn vị được ký hợp đồng từ 1 năm trở lên, 100% lái xe được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định. Trong năm 2023, đơn vị không có xe gây TNGT nghiêm trọng trở lên. 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình.

Bên cạnh đó, đơn vị phải có bộ phận theo dõi công tác ATGT theo quy định, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe khi người lái xe làm nhiệm vụ, trong hồ sơ tham dự giải gửi kèm theo, phải có báo cáo năm 2023 về kết quả theo dõi và xử lý lái xe của đơn vị vi phạm từ dữ liệu thiết bị GSHT của đơn vị kèm theo báo cáo thống kê các vi phạm về thời gian lái xe liên tục, vi phạm tốc độ được trích xuất từ hệ thống dữ liệu của đơn vị.

Tập đoàn Mai Linh với 04 tập thể và 12 cá nhân đạt giải thưởng, lần thứ tư liên tiếp dẫn đầu giải thưởng Vô lăng vàng.

Giải thưởng ‘Vô lăng vàng” lần thứ 11 năm 2023 như một lời khẳng định rằng đội ngũ lái xe và các doanh nghiệp kinh doanh vận tải vẫn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình trong công việc để đảm bảo sự bình an trên mỗi cung đường đi qua. Giải thưởng còn nhằm tôn vinh và khích lệ tinh thần, đồng thời là lời cảm ơn sâu sắc đối với những đóng góp của đội ngũ lái xe, các doanh nghiệp vận tải vì sự phát triển của đất nước.

Danh sách tập thể, cá nhân lái xe Tập đoàn Mai Linh nhận giải thưởng Vô lăng vàng 2023:

1. Giải thưởng Vô lăng vàng

* Giải thưởng tập thể:

– Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh;

– Công ty TNHH Mai Linh Ninh Bình;

– Công ty TNHH Mai Linh Đà Lạt;

– Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội.

* Giải thưởng cá nhân:

– Anh Nguyễn Ngọc Trung – Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh;

– Anh Đặng Quang Tân – Công ty TNHH Mai Linh Ninh Bình;

– Anh Hầu Minh Phú – Công ty TNHH Mai Linh Đà Lạt;

– Anh Nguyễn Văn Triệu – Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội;

– Chị Lê Thị Kim Bình – Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai;

– Anh Nguyễn Văn Trung – Công ty cổ phần Mai Linh Thủ Đô;

– Chị Lê Thị Kim Dung – Hợp tác xã Hòa Bình xanh – Chi nhánh Kom Tum;

– Anh Lò Văn Luyện – Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh tại Điện Biên;

– Chị Phạm Quý Loan – Công ty TNHH Mai Linh Thái Nguyên;

– Anh Ngô Văn Quyết – Hợp tác xã Hòa Bình xanh – Chi nhánh Vĩnh Phúc;

– Anh Trần Hậu Bình – Công ty TNHH Mai Linh Hà Tĩnh;

– Anh Phạm Hữu Trường – Công ty TNHH Mai Linh Bắc Ninh.

2. Giải thưởng Văn hoá giao thông

* Giải thưởng tập thể:

– Công ty TNHH Mai Linh Nghệ An;

– Công ty cổ phần Mai Linh Thủ Đô;

– Công ty TNHH Mai Linh Gia Lai.

* Giải thưởng cá nhân:

– Anh Nguyễn Văn Trung – Công ty cổ phần Mai Linh Thủ Đô;

– Anh Trần Anh Thái – Công ty TNHH Mai Linh Đắk Lắk.

Bá Cường

Nguồn: Thương hiệu & Công luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *