TP. Hồ Chí Minh: Nam sinh lớp 9 tố bị tài xế mặc áo Go – Viet đánh thương tích

Tài xế Go – Viet lại bị tố đánh hành khách.

Gia đình chị A. đã gởi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc con trai mình là K. (lớp 9, ngụ TP. Hồ Chí Minh) bị tài xế Go – Viet đánh gây thương tích khi bị cho rằng đứng không đúng vị trí điểm đón.

Theo em K., trước đó khoảng 17h ngày 23/9, sau khi tan học tại một trường THCS ở quận 3 thì K. mở ứng dụng Go – Viet để đặt xe về nhà trên đường Nam Kì Khởi Nghĩa, quận 3.

Qua ứng dụng, tài xế đón K. là Gian Minh H. đi xe máy biển số 59S1 – 856xx hiệu Yamaha Exciter đến đón.

Người này dùng đầu số 0969982xxx để gọi điện và đến đón K. nên K. đến vị trí đã đặt để chờ tài xế. “Tuy nhiên tài xế này chạy vòng quanh khu vực định vị, nhưng không đón em”, K. nói.

TP. Hồ Chí Minh: Nam sinh lớp 9 tố bị tài xế mặc áo Go - Viet đánh thương tích - Ảnh 1.
Học sinh lớp 9 bị tài xế Go – Viet đánh bầm mặt. (Ảnh: NVCC).

Ít phút sau, một tài xế mặc áo Go – Viet đi xe máy biển số xe khác với biển số hiển thị trên ứng dụng đến. Chưa kịp hỏi chuyện, người này đã xông vào đánh, tát vào mặt K. khiến nam sinh bị thương tích.

Sau khi xảy ra sự việc, K. sợ hãi và báo về cho gia đình đến công an phường 7, quận 3, nơi xảy ra vụ việc để trình báo và đưa K. đến bệnh viện để kiểm tra.

“Nơi xảy ra sự việc có camera an ninh, công an đã đến trích xuất camera và mời đại diện Go – Viet đến để làm việc. Tuy nhiên, tài xế này đã liên tục đe dọa, và có lời lẽ rất bất lịch sự khi nói chuyện”, chị A. cho biết.

TP. Hồ Chí Minh: Nam sinh lớp 9 tố bị tài xế mặc áo Go - Viet đánh thương tích - Ảnh 2.
Cuốc xe Go – Việt mà K. đặt.

Ngoài ra, gia đình K. cho biết, phía lãnh đạo Go – Viet đã biết sự việc, nhưng từ khi xảy ra sự việc đến hiện tại, phía Go – Viet vẫn chưa liên hệ, hay có lời xin lỗi nào.

Tối 26/9, đại diện Truyền thông Go – Viet cho biết, sau khi xảy ra sự việc nam sinh lớp 9 tố bị tài xế của hãng đánh vào mặt, công ty đã khóa tài khoản vĩnh viễn và đã chuyển sự việc sang công an để xử lý.

“Ngay sau khi Go – Viet tiếp nhận thông tin về vụ việc, chúng tôi đã tích cực liên hệ với các bên để tiến hành điều tra, đồng thời đề xuất với khách hàng các biện pháp hỗ trợ”.

Đại diện hãng Go – Viet cho biết thêm, khách hàng có thể báo cáo các tình huống khẩn cấp cần sự giúp đỡ qua đường dây nóng được thể hiện trên ứng dụng: 1900636252.

Liên quan đến vấn đề tài xế Go – Viet đánh hành khách, trước đó, nữ diễn viên Kim Nhã bất ngờ chia sẻ cô bị tài xế xe ôm công nghệ đánh ngất xỉu. Kim Nhã cho hay, cô sử dụng ứng dụng Go- Việt để đặt xe. Tuy nhiên ứng dụng báo không có tài xế.

Vì sợ ứng dụng Go- Việt bị lỗi, Kim Nhã thoát ra và đặt xe của ứng dụng B. Trong khi đợi tài xế của B đến đón, tài xế của Go- Việt cũng đến đón do Kim Nhã chưa hủy chuyến. Tài xế của Go- Việt yêu cầu Kim Nhã hủy chuyến hoặc là lên xe.

Kim Nhã hủy chuyến với nguyên nhân do mình. Tuy nhiên, tài xế của Go- Việt vẫn tỏ ra khó chịu, nói nặng lời. Bức xúc trước thái độ của tài xế này, Kim Nhã dùng điện thoại chụp biển số để phản ánh với tổng đài. Ngay lúc đó, cô bị tài xế này đánh.

“Tôi bị túm tóc, đấm liên hồi vào mặt, đập lên cổ lên vai, đạp tớ ngã chúi, ngất xỉu tài xế ứng dụng Go- Việt vẫn lao đến đạp”. Kim Nhã kể lại khoảnh khắc kinh hoàng.

“Tài xế lúc này chạy qua đường đứng đợi. Và nói: hôm nay tao chơi với mày… Rồi tiếp tục chạy lượn qua lần này lần khác chửi rủa…”Kim Nhã chia sẻ. Theo Kim Nhã, tài xế kia bỏ đi chỉ đến khi chủ một cửa hàng nói không được gây sự.

Với sự hỗ trợ của bạn bè, Kim Nhã được đưa vào phòng cấp cứu. Kim Nhã khẳng định từ nay cô sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ của Go- Việt.

Theo Xuân Trường/báo Dân Sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *