Vinaland yêu cầu cơ quan công an làm rõ nhiều khuất tất

Ông Hồ Đắc Hưng, Tổng GĐ Công ty CP Bất động sản Việt Nam (Vinaland) vừa có đơn tố cáo gửi Công an TP.HCM về việc một số cá nhân có hành vi làm giả nghị quyết của công ty cùng với một số hành vi khác làm ảnh hưởng đến quyền lợi của công ty và khách hàng.

Các cá nhân bị tố cáo gồm ông Trần Lê Hiệp, ông Trần Bình Long, ông Nguyễn Minh Thái, ông Nguyễn Văn Hiệp và ông Nguyễn Cảnh Xuân tự xưng là thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban kiểm soát của Công ty Vinaland theo Nghị quyết giả mạo số 19/01/NQ-CĐ-VNI, ngày 19/01/2019.

Đơn tố cáo của Công ty Vinaland gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP.HCM

Ông Hưng nêu rõ, mặc dù không có bất cứ văn bản, giấy tờ gì theo quy định của pháp luật về việc triệu tập họp Đại hội cổ đông và thực tế cũng không có cuộc họp Đại hội cổ đông nào được tổ chức vào ngày 19/01/2019 nhưng ông Trần Đình Long, chức danh Chủ tịch HĐQT đã ký ban hành Nghị quyết số 19/01/NQ-CĐ-VNI, ngày 19/01/2019 để tự công nhận mình là thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát của công ty.

“Hành vi trên có biểu hiện rõ ràng của việc giả mạo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông một cách có tổ chức”, ông Hưng nêu rõ và nhấn mạnh thêm: Tư cách Chủ tịch HĐQT của ông Trần Bình Long trên giấy đăng ký kinh doanh đã bị tòa án cấp cao tại TP.HCM hủy bỏ theo bản ánh hành chính số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 do ông Trần Bình Long làm hồ sơ giả mạo.

Ông Hưng cho biết: Qua rà soát thông tin nhận thấy: Sau khi giả mạo hồ sơ tự công nhận mình là thành viên HĐQT và thành viên Ban kiểm soát, một số cá nhân đã ký kết các hợp đồng bán nhà nhưng phần lớn số tiền để ngoài sổ sách công ty.

Ngoài ra, số tiền của người mua nhà chuyển vào tài khoản công ty đã bị các cá nhân này chuyển sang tài khoản của một công ty khác sau đó rút tiền mặt.

“Các hành vi trên có dấu hiệu chiếm đoạt tài sản của khách hàng và cổ đông để chuyển cho các cá nhân”, ông Hưng nhấn mạnh trong đơn tố cáo.

Mặt khác, đối với dự án mà công ty đang triển khai, theo ông Hưng, còn phát hiện nhiều biên bản nghiệm thu khống khối lượng xây dựng của nhà thầu và đơn vị giám sát khi công trình mới xây dựng đến tầng 3 nhưng đã ký nghiệm thu đến tầng 9.

Từ những dấu hiệu làm giả Nghị quyết Đại hội cổ đông để lừa đảo bán hàng, rút tiền, nghiệm thu khống nêu trên, Công ty CP Đầu tư Bất động sản Việt Nam đề nghị cơ quan khẩn cấp vào cuộc để điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật, thu hồi tài sản cho người mua nhà và cổ đông của Công CP Đầu tư Bất động sản Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT là người đại diện pháp luật của Công ty Vinaland theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh doanh do Sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM cấp ngày 17/7/2019

Trước đó, ông Trần Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinaland đã khởi kiện ra tòa về việc Sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh không đúng pháp luật.

Sau nhiều lần xét xử, toà án cấp cao tại TP.HCM tại bản án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019, HĐXX đã tuyên xử: “Chấp nhận một phần khởi kiện của ông Trần Minh Hoàng yêu cầu hủy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0304867922 (thay đổi lần thứ 11) ngày 11/11/2015 và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (thay đổi lần thứ 12) ngày 27/12/2015 của Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch & Đầu tư TP.HCM cấp cho Công ty Vinaland”.

Theo đó, tư cách Chủ tịch HĐQT của ông Trần Bình Long trên giấy đăng ký kinh doanh đã bị huỷ bỏ.

Theo Hoàng Sơn/thuonggiaonline.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *