SUOIHAI VILLA – Giữa thiên nhiên có nhà, trong nhà có thiên nhiên

Rời xa những khói bụi ở thành phố đông đúc, mời độc giả cùng tham quan kiến trúc của SuoiHai Villa – Một không gian nghỉ dưỡng rộng mở giữa thiên nhiên, hứa hẹn là nơi giao hòa tâm hồn với đất trời xanh mát.SuoiHai Villa được xây dựng tại một khu đất ven hồ Suối Hai với hướng nhìn mở rộng ra hồ, nối tiếp phía sau là đỉnh núi Tản Viên.

Thiết kế hình chữ nhật có mặt phẳng chiều dài hướng ra hồ, với chủ ý tạo sự kết nối giữa con người và thiên nhiên một cách đa chiều: trong – ngoài, trên – dưới, trước – sau.

Những mảng tường gạch tổ ong, vườn giữa, thảm thực vật tưởng chừng như vô ý “tràn” vào không gian bên trong, lại là thiết kế có chủ ý để vẽ nên nét riêng: giữa thiên nhiên có nhà – trong nhà có thiên nhiên. Đá tổ ong – nét đặc trưng của thổ nhưỡng tại vùng đất này – là một trong những vật liệu xây dựng chính của Suối Hai villa. Không gian như sáng bừng lên nhờ làn gió tươi vui của sắc đỏ gạch dưới ánh sáng từ ô kính trên mái nhà, phả ra hơi ấm mộc mạc cho khoảng lặng tâm hồn thêm bình yên.

Những mảng thiên nhiên nhỏ trên mái nhà vừa tạo hiệu ứng tươi mát cho thị giác, vừa là giải pháp kiến trúc để điều hòa vi khí hậu. Thảm cỏ là lớp đệm thực vật hấp thu nhiệt, cùng với vườn giữa tạo nên những khoảng nghỉ, giúp lưu thông gió trong nhà và tạo cảnh quan cho mái nhà.

Thiết kế hệ cửa kính lấy ánh sáng tự nhiên và tối đa góc nhìn từ trong nhà ra không gian đất trời bên ngoài. Trần và sàn gỗ được chọn sắc nâu trầm lắng, tạo nên tổng thể nhẹ nhàng và thanh thoát cho SuoiHai Villa. SuoiHai villa – Một không gian ấm cúng cho những sinh hoạt đời sống, và là nơi thả hồn thư giãn, bình yên giữa đất trời.

Trinh Nguyễn

Nguồn: Arch Daily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *